Nữ nhân viên karaoke bị lừa bán vào “động quỷ” nước ngoài

  • 31/03/2015 13:48
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Cùng làm ở quán karaoke, H nhanh chóng bị nam đồng nghiệp mê hoặc. Theo bạn trai đi chơi, cô gái được gạ gẫm “cắn” ma túy đá và sau đó còn bị chính gã người yêu lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm…

Tại phiên tòa sáng nay (31-3), nhận thấy cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trịnh Đình Luật (SN 1990, trú ở thôn Độ Lân, xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội) 8 năm tù giam về tội “Mua bán người”.

Bị hại là thiếu nữ tên Nguyễn Thị Thanh H (SN 1995), trú ở huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Cũng với tội danh như đồng bọn, Nguyễn Văn Quân (SN 1994, ở thôn Đoài Giám, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây), Dương Như Đạt (SN 1991, trú thôn Liên Trì, xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) cùng bị tuyên phạt 8 năm tù giam. Riêng Nguyễn Đức Long (SN 1993, cũng ở thôn Liên Trì, xã Tuyết Nghĩa) chỉ phải nhận 7 năm tù giam cũng về tội “Mua bán người”.
Nữ nhân viên karaoke bị lừa bán vào “động quỷ” nước ngoài ảnh 1
Trịnh Đình Luật (ngoài cùng, bên phải) cùng ổ nhóm buôn người

Quá trình xét xử đã làm rõ, Trịnh Đình Luật và Nguyễn Thị Thanh H vốn cùng làm nhân viên ở một quán karaoke, thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội nên nhanh chóng nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau gần 3 tháng gắn bó, Luật bỏ quán karaoke cùng bạn gái về quê lêu lổng.

Một ngày giữa tháng 5-2012, tại quán nước ở thôn Đại Đồng, xã Tuyết Nghĩa, Luật tình cờ gặp lại bạn cũ là Nguyễn Đức Long và Dương Như Đạt. Trong lúc “chém gió”, Đạt gợi ý Luật và Long tìm cách lừa gạt các thiếu nữ “nhẹ dạ, cả tin” bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm để có tiền ăn tiêu.

Nhớ tới cô người yêu vẫn đang làm nhân viên ở quán karaoke, Luật lập tức hưởng ứng và lên kế hoạch lừa gạt Nguyễn Thị Thanh H. Ngay sau đó, Luật dụ người yêu lên nhà đối tượng chơi. Tại đây, Luật tiếp tục rủ H lên nhà Phạm Văn Dung (anh rể Đạt) ở Sơn Tây chơi cùng với cả Long và Đạt.

Đến xã Đường Lâm, Nguyễn Văn Quân (cháu Dung) đã ra đón và đưa nhóm Luật vào nhà anh rể Đạt. Do mắt xích quan trọng của đường dây mua bán người là Phạm Văn Dung đi vắng nên cả hội cùng ở lại chơi nhà anh rể Đạt chờ đợi. Thời điểm đó, còn có một cô gái khác tên Trang (không rõ lai lịch, bạn gái Quân) cũng đang có mặt tại nhà Dung.  

Đúng 3 ngày sau, Dung mò về và đưa cả hội ra một nhà nghỉ ở thị xã Sơn Tây “cắn” ma túy đá. Trong lúc nhóm Luật sử dụng ma túy, H và cô gái tên Trang cũng “bập” vào vì những lời gạ gẫm của bạn trai. Thỏa mãn chất kích thích xong, Dung dẫn cả nhóm quay lại nhà đối tượng. Ngay sau đó, Dung sai Quân cùng nhóm Luật đưa 2 thiếu nữ lên cửa khẩu Móng Cái bán sang Trung Quốc.

Hơn 1 năm lưu lạc trên đất khách quê người, H liên tục bị đánh đập, bị tống vào nhiều “động quỷ” khác nhau và bị chủ chứa bắt “tiếp khách” vô tội vạ. Ngày 18-1-2014, cô gái quê Phú Thọ trốn được về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở vùng biên giới Lạng Sơn và đến cơ quan công an vạch mặt gã bạn trai cùng ổ nhóm buôn người.

Tại tòa, Luật cùng đồng bọn thừa nhận hành vi phạm tội của chúng, đồng thời khai báo thêm tham gia phi vụ lừa bán H còn có đối tượng tên Lương, nhưng không rõ lai lịch. Trước khi đưa bạn gái cùng thiếu nữ tên Trang đến cửa khẩu Móng Cái, Luật cùng đồng bọn đã khéo léo tách khỏi nhóm, chỉ để đối tượng tên Lương ở lại ép 2 thiếu nữ sang bên kia biên giới.

Cũng theo lời khai của Luật cùng đồng bọn, sau này đối tượng chỉ được Dung trả cho 2,8 triệu đồng tiền công lừa bán H sang Trung Quốc với lý do nhan sắc của H rất khiêm tốn. Số tiền này, Luật, Đạt và Long đã dùng để trả cước taxi và nhanh chóng ăn nhậu hết.

Về phía bị hại thì trình bày, do quá tin tưởng người yên nên khi Luật rủ lên nhà chị gái ở Lạng Sơn lấy tiền là sẵn sàng đi ngay. Lúc ra bến xe Mỹ Đình, H thấy Quân bảo cả nhóm lên xe đi Móng Cái, tuy có chút nghi hoặc nhưng vẫn vui vẻ lên đường.

Xét tính chất rất nghiêm trọng của vụ án, do đó sau khi cân nhắc, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Trịnh Đình Luật cùng đồng bọn các mức án cụ thể nêu trên. Dính líu đến vụ án buôn người còn có một số đối tượng khác và cô gái tên Trang, song do chưa làm rõ được lai lịch, hành vi của những đối tượng này nên các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục