Nữ nhân viên cửa hàng giày liên tục trộm cắp tiền của chủ

  • 21/08/2018 15:30
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng sự sơ hở của cửa hàng, Trang liên tục trộm cắp tiền bán giày. Nhưng rồi chiếc camera an ninh đã nhanh chóng vạch mặt nữ “đạo chích”… 

Theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, ngày 21-8, TAND TP Hà Nội đã đưa Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1995,  trú ở xã Đức Thắng, Hiệp Hòa,  Bắc Giang) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm về tội “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên khép lại phiên xử, TAND TP Hà Nội quyết định y án sơ thẩm.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, đầu năm 2015, Nguyễn Thị Thùy Trang được chị Phạm Thị Hương Trà (SN 1990, trú ở quận Long Biên, Hà Nội) tuyển dụng vào làm nhân viên bán giày tại một cửa hàng ở phố Trần Hữu Tước, quận Đống Đa.

Giữa năm 2016, chị Trà phải chuyển cửa hàng giày tới phố Hoàng Cầu (cùng quận Đống Đa) và tiếp tục thuê Trang bán hàng. Cùng thời gian này, một số nhân viên của chị Trà nghỉ việc nên thiếu nữ 9X được bà chủ giao cho quản lý cửa hàng giày.

Lợi dụng sự tin tưởng của chị Trà cũng như sự sơ hở của các nhân viên khác, trong các ngày 21 và 22-1-2017, Trang liên tục trộm cắp tiền bán giày. Và để lấy cắp được tiền của chủ thì nhiều trường hợp khách đến mua hàng nhưng Trang không in phiếu khi thu tiền.

Chỉ trong 2 ngày này, Trang đã liên tục “cò rỉa” được hơn 10 triệu đồng tiền bán giày ở cửa hàng. Thế nhưng thiếu nữ này đâu biết rằng trước đó chị Trà đã nghi bị mất cắp tiền nên bí mật lắp đặt camera theo dõi.

Kết quả là toàn bộ các lần ăn cắp tiền bán giày của Trang ở cửa hàng trong 2 ngày nêu trên đều bị vạch mặt. Quá trình điều tra, nữ nhân viên bán giày thuê còn thừa nhận trước khi bị phát hiện, cô ta từng nhiều lần “thó trộm” tiền của chị Trà với tổng số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Trang đã khắc phục hết hậu quả gây ra. Do đó mà tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 3-2018, TAND quận Đống Đa chỉ xử phạt Nguyễn Thị Thùy Trang 30 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Mong muốn được giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo, nữ nhân viên bán giày có thói “tắt mắt” đã kháng cáo lên Tòa án Hà Nội. Vậy nhưng sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo vì không có căn cứ để chấp nhận.       

Tin cùng chuyên mục