Nữ du học sinh Hà Nội mắc Covid-19 tại Pháp từng đến một số điểm ở quận Hoàn Kiếm

  • 10/09/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước khi sang Pháp nhập học và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nữ du học sinh ở Thạch Thất (Hà Nội) đã đi xe buýt đến một số điểm ở quận Hoàn Kiếm…
Nữ du học sinh Hà Nội mắc Covid-19 tại Pháp từng đến một số điểm ở quận Hoàn Kiếm ảnh 1

Trước khi sang Pháp, nữ du học sinh mắc Covid-19 đã đến một số điểm ở quận Hoàn Kiếm

Ngày 10-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về lịch trình di chuyển tại Hà Nội của nữ du học sinh tên Đ.Q (25 tuổi, ở xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) – vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Pháp.

Theo đó, Đ.Q là du học sinh cao học chuyên ngành hóa học tại Trường Đại học Soonchunghyang, Hàn Quốc.

Vào cuối tháng 5-2020, Đ.Q từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, nữ du học sinh 25 tuổi này được xét nghiệm 2 lần và kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Đ.Q về nhà tại huyện Thạch Thất vào ngày 10-6.

Đến giữa tháng 8-2020, Đ.Q có đến tầng 8, tòa nhà Pacific Place (ở 83B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm thủ tục cấp visa sang Pháp du học.

Ngoài ra, nữ du học sinh này có đi chỉnh nha tại Bệnh viện Nha khoa quốc tế Việt Đức (ở 84A Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).

Lần cuối cùng Đ.Q đi chỉnh nha là ngày 27-8. Các lần di chuyển từ nhà ở huyện Thạch Thất vào khu vực nội thành Hà Nội, Đ.Q đều đi xe buýt.

Ngày 3-9, Đ.Q từ sân bay Nội Bài sang Pháp trên chuyến bay QR977 của hãng hàng không Qatar, quá cảnh tại sân bay Qatar. Sau khi nhập cảnh tại Pháp, nữ du học sinh này được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan đã điều tra, yêu cầu thực hiện cách ly đối với 13 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với nữ du học sinh này. Hiện, kết quả xét nghiệm RT-PCR của 12/13 trường hợp trên đã âm tính với SARS-CoV-2. Còn 1 trường hợp chưa lấy được mẫu xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục