Nụ cười của một thiên thần

  • 10/11/2011 09:28
  • 1 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Suốt đêm qua, chị Thơm không hề chợp mắt. Với chị, niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ khi gặp lại đứa con bé bỏng của mình không từ ngữ nào diễn tả được.

Nói về niềm vui mà mắt chị cứ rơm rớm: “Tôi mất ngủ mà không thấy mệt, chỉ sợ khi mình buông tay ra, con lại đi mất. Khi nhận lại con, mọi vết đau trên cơ thể tôi dường như đã lành hẳn.

Tôi rất mừng vì con trai đã trở về khỏe mạnh và lành lặn, chỉ hơi lo là hiện tại con không chịu bú mẹ vì đã quen bú bình trong mấy ngày qua. Nhiều lúc con khóc ré lên vì đói, sữa mẹ đã về nhưng con không chịu bú tôi cũng thấy sốt ruột. Mong rằng vài hôm cháu sẽ quen mà bú mẹ trở lại”. Trong lòng mẹ, bé Phạm Văn Trường ngủ ngon lành, hai má hồng hào trắng trẻo, bàn tay nắm chặt ngón tay mẹ. Thỉnh thoảng bé Trường khẽ cựa mình, miệng nhoẻn cười, nụ cười của một thiên thần.

 Ngồi cạnh chị Thơm là khá đông người nhà, bệnh nhân trong khoa biết tin đến thăm cháu, phóng viên các báo và y bác sỹ tại khoa. Từ khi gặp lại con, anh Phạm Xuân Chiều, bố cháu bé rất phấn khởi, hết đứng lại ngồi, miệng lẩm nhẩm hát. Gặp bất cứ người nào hỏi về con mình anh cũng vui vẻ ôm chầm bắt tay cám ơn lời chúc mừng. Khi gặp các phóng viên, anh còn phấn chấn đến mức muốn mời mọi người đi uống bia.

“Đứa con này vợ chồng tôi đã chờ đợi khá lâu rồi. Gần đến ngày sinh, để mẹ tròn con vuông, tôi đã đưa vợ lên bệnh viện Phụ sản Trung ương đăng ký sinh vì nghĩ đây là nơi có điều kiện tốt nhất. Không may con tôi bị bắt cóc, nhưng nhờ có sự tận tình, mưu trí trong phá án của các chiến sỹ CATP Hà Nội, sự giúp đỡ của mọi người, sự nhanh nhạy của các cơ quan báo chí truyền thông đưa tin kịp thời… mà con trai tôi được trở về đoàn tụ với gia đình. Tôi chỉ muốn nhanh chóng đưa vợ con về nhà để thắp hương cảm tạ tổ tiên đã phù hộ độ trì cho cháu”.

 Nụ cười của một thiên thần ảnh 1

 Bé trai bị bắt cóc đã được trở về đoàn tụ cùng gia đình

Khi được hỏi: “Anh có cảm nghĩ thế nào với đối tượng Nguyễn Thị Lệ - người đã bắt cóc con anh trong mấy ngày qua”, anh Chiều chia sẻ: “Khi xây dựng gia đình, cặp vợ chồng nào cũng mong muốn có con và đó là tài sản quý giá nhất không gì đánh đổi được. Khi con mình bị bắt đi tôi vô cùng căm hận kẻ làm việc này. Tuy vậy, từ lúc nhận lại được con, qua các thông tin ban đầu tôi được biết đối tượng bắt con mình với mục đích để nuôi tôi thấy nguôi ngoai đi phần nào. Tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ nguyên nhân, động cơ, mục đích  hành vi của đối tượng để có biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý”…

Trong thời gian có mặt tại phòng bệnh của mẹ con chị Thơm chúng tôi được chứng kiến sự nhiệt tình của đội ngũ y bác sỹ khoa Sản 2 trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Lo lắng cho sức khỏe của chị Thơm và cháu bé, khoa đã bố trí cho mẹ con chị Thơm được nằm buồng riêng. Đích thân bác sỹ Trần Tuyết Lan, Trưởng khoa Sản 2 trực tiếp vào khám, kiểm tra sức khỏe cho 2 mẹ con đồng thời dặn đi dặn lại: “Nếu bé chưa chịu bú mẹ thì hãy kiên trì vắt sữa cho bé ăn bằng thìa, không nên tiếp tục cho bé bú bình vì như thế bé sẽ quen không chịu bú mẹ nữa”. Bác sỹ Lan cũng cho biết hiện sức khỏe 2 mẹ con đều tốt và ngay trong chiều 10-11 là có thể xuất viện. Thêm một điều đáng mừng là hiện tại cân nặng của bé là 3,7kg (tăng 0,3kg so với lúc mới sinh) chứng tỏ bé đang phát triển rất tốt.

Trở lại với công tác an ninh trật tự tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, theo hầu hết bệnh nhân và người nhà của họ, tình hình an ninh trật tự tại đây đã được siết chặt hơn trước. Giờ thăm khám bệnh nhân được thực hiện chặt chẽ theo đúng nội quy của bệnh viện. Tuy vậy, tình trạng quá tải tại đây vẫn là mối quan ngại hàng đầu chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều. Tại khu vực trước cửa khoa Sơ sinh là hàng chục người nhà đứng ngồi la liệt.

Đến giờ thăm người bệnh, họ xếp thành hàng dài chờ đến lượt. Theo một nhân viên bảo vệ tại bệnh viện, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lộn xộn tại các khoa là do sự thiếu ý thức của người nhà bệnh nhân. Bệnh nhân đông nhưng có những sản phụ khi đi sinh kéo theo hàng chục người nhà đi kèm. Khi thấy họ ra vào không đúng quy định, bảo vệ có hỏi thì họ lại cho rằng bị sách nhiễu, làm căng để… vòi tiền. Điều này đã gây khó khăn không nhỏ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

 Hôm nay, bệnh viện gặp mặt, chia tay gia đình bé Trường

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều 9-11, ông Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: “Sau vụ việc cháu Phạm Văn Trường bị bắt cóc, bệnh viện sẽ siết chặt các nội quy, quy định về thăm bệnh nhân, bố trí thêm lực lượng bảo vệ, đảm bảo công tác an ninh trật tự trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc, chúng tôi đề nghị bệnh nhân và người nhà cần đề cao tinh thần cảnh giác trong việc trông nom chăm sóc con em mình, không nên giao con cho người lạ. Khi đón cháu Trường trở về, bệnh viện đã kiểm tra sức khỏe cho 2 mẹ con cháu. Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con cháu Trường đã đủ điều kiện xuất viện. Trong ngày hôm nay 10-11, bệnh viện sẽ tổ chức cuộc gặp mặt chia tay với gia đình bé Trường”.

Tin cùng chuyên mục