Nữ cảnh sát Pháp bị sát hại, nghi tấn công khủng bố

  • 25/04/2021 08:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Các quan chức hàng đầu của Pháp đã nhắc lại cam kết chống khủng bố sau khi một nữ cảnh sát bị một kẻ tình nghi theo Hồi giáo cực đoan sát hại ở ngoại ô Paris. Cuộc điều tra về vụ việc đang theo hướng tấn công khủng bố.
Nữ cảnh sát Pháp bị sát hại, nghi tấn công khủng bố ảnh 1

Các nhân viên cảnh sát Pháp bảo vệ hiện trường vụ nữ cảnh sát hành chính bị đâm tử vong tại Rambouillet, gần Thủ đô Paris hôm 23-4

Ngày 23-4, nữ cảnh sát hành chính 49 tuổi bị đâm tử vong tại thành phố Rambouillet, nằm cách Paris khoảng 60 km về phía Tây Nam. Thủ phạm, một công dân Tunisia, 36 tuổi, cư trú tại Pháp, đã bị cảnh sát bắn chết ngay sau khi gây án.

Thủ tướng Jean Castex cho biết, vụ sát hại nữ cảnh sátnày là một cuộc tấn công đối với toàn bộ nước Pháp. “Một lần nữa, nước Cộng hòa Pháp đã bị tấn công. Một lần nữa, nhà nước Pháp đã bị đe dọa. Chúng tôi sẽ không để điều này trôi qua”, ông Castex phát biểu từ thành phố Toulouse.

Theo các điều tra viên chống khủng bố của Pháp, nghi phạm trước đó đã trinh sát địa điểm tấn công. Trong quá trình ra tay, đối tượng đã hét lên “Allahu Akbar”, tiếng Ảrập có nghĩa là “Chúa vĩ đại nhất”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án vụ tấn công. “Chúng ta sẽ không dừng lại ở trong cuộc chiến kiên quyết chống lại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo”, ông Macron viết trên Twitter ngay sau khi nhận được tin tức về sự việc.

Pháp đã phải chịu đựng nhiều cuộc tấn công khủng bố của các phần tử Hồi giáo theo đường lối cứng rắn trong vài năm qua. Điều này khiến chính quyền Pháp phải cứng rắn hơn với lập trường chống Hồi giáo cực đoan.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục