[VIDEO]: Khủng bố tấn công kinh hoàng tại trung tâm thủ đô Vienna, Áo

  • 03/11/2020 09:05
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Ít nhất 7 người thiệt mạng, nhiều người bị thương trong vụ xả súng bên ngoài 1 giáo đường Do Thái ở trung tâm thủ đô Vienna của Áo. Theo nguồn tin của cảnh sát có đến 6 điểm nổ súng khác nhau đồng loạt diễn ra trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đêm 2-11-2020.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 2-11 (theo giờ địa phương) với sự tham gia của nhiều đối tượng mang súng.

Theo những thông tin ban đầu của Cảnh sát Vienna có "6 điểm nổ súng khác nhau" đều nằm ngay gần con phố có giáo đường Do Thái ở trung tâm thủ đô.

Kênh truyền hình OE24 dẫn một nguồn tin của cảnh sát cho biết ít nhất 7 người tử vong trong vụ xả súng, ngoài ra có rất nhiều người khác bị thương khi những kẻ khủng bố điên cuồng xả súng vào những người đi đường.

Tổng cộng có khoảng 50 phát súng đã được nghe thấy trên đường phố gần giáo đường Do Thái, tiếng súng cũng được nghe thấy trong 1 quán bar, khi những kẻ cuồng sát tấn công và bắt giữ con tin tại đây.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại những hình ảnh kinh hoàng của vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Vienna, đêm ngày 2-11

Không chỉ súng trường, theo ghi nhận ban đầu, súng máy và thiết bị kích nổ cũng được những kẻ khủng bố sử dụng để thực hiện cuộc tấn công.

Ngay lập tức, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz tuyên bố, các vụ nổ súng này là một "vụ tấn công khủng bố đáng ghê tởm", đồng thời khẳng định quân đội nước này sẽ được điều động để bảo vệ các địa điểm tại thủ đô, để hỗ trợ cảnh sát tập trung vào các chiến dịch chống khủng bố.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Kurz nêu rõ: "Chúng ta hiện đang phải trải qua những thời khắc khó khăn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các lực lượng khẩn cấp, những người đang xả thân vì sự an toàn của chúng ta. Cảnh sát sẽ có hành động kiên quyết đối với những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục