NSND Thuý Mùi kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu đóng góp ủng hộ “tâm dịch” Kinh Bắc

  • 30/05/2021 11:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với nhân dân cả nước đang hướng về tâm dịch Kinh Bắc, NSND Trịnh Thuý Mùi, Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam đã đứng lên kêu gọi anh chị em nghệ sỹ sân khấu cả nước cùng chung tay, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch Covid-19 của hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trên trang cá nhân NSND Thúy Mùi viết: "Tôi tin và cảm nhận được những tình cảm lớn lao, những tình thương trong sáng, những tấm lòng nhân ái và trách nhiệm rất đáng trân trọng của những người nghệ sĩ với cộng đồng xã hội, sẽ mang một ý nghĩa giá trị nhân văn lớn lao, đặc biệt sẽ là nguồn động viên tinh thần rất cần thiết cho người dân cán bộ y tế, cán bộ chiến sỹ tuyến đầu lúc này".

Chỉ trong 1 tuần phát động, thông qua tài khoản của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã nhận được 351.700.000 đồng và một số nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch của các nghệ sĩ.

NSND Thuý Mùi kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu đóng góp ủng hộ “tâm dịch” Kinh Bắc ảnh 1

Ngày 29/5, đoàn công tác Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam do NSND Thúy Mùi, Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn cùng các nghệ sĩ: NSND Tự Long, NSND Thúy Hường, NSƯT Xuân Bắc... đã chuyển những món quà nghĩa tình của nghệ sĩ cả nước tới Bắc Ninh và Bắc Giang.

Trong chuyến đi, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, đoàn gửi đến công nhân, nhân viên y tế vùng dịch Bắc Ninh 150 triệu đồng cùng 100 thùng phở ăn liền, 5.000 khẩu trang xuất khẩu, 800 khẩu trang dành cho nhân viên y tế, 40 chiếc ô cỡ lớn che nắng ngoài trời, 80 thùng nước chanh muối, 30 chai sát khuẩn.

NSND Thuý Mùi kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu đóng góp ủng hộ “tâm dịch” Kinh Bắc ảnh 2

NSND Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đoàn tặng 200 triệu đồng cùng 230 thùng phở ăn liền, 7.000 khẩu trang xuất khẩu, 200 hộp thịt, 40 chiếc ô che nắng cỡ lớn, 79 thùng nước chanh muối và 30 chai sát khuẩn. Cũng nhân dịp này, thông qua Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Bảo Việt nhân thọ Việt Nam cũng đã gửi tặng cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, số tiền 400 triệu đồng.

NSND Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, các cán bộ ngành y, các y, bác sỹ, chiến sỹ công an bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch đang vô cùng vất vả thức trắng nhiều đêm chạy đua với thời gian để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh, nhân dân Bắc Ninh, Bắc giang đang gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, đặc biệt là về vật tư y tế.

Mọi sự ủng hộ của các nghệ sĩ đều rất đáng trân trọng. Đời sống văn nghệ sỹ nói chung hết sức khó khăn, bồi dưỡng mỗi "sô" diễn của nghệ sỹ sân khấu là 1 – 2 trăm nghìn, thậm chí có nơi chỉ có 50 nghìn đồng, đặc biệt là 2 năm qua gần như không có thu nhập. Nghệ sỹ trong đơn vị công lập còn có chút lương nhưng những đơn vị xã hội hóa còn có khả năng không thể hoạt động…

NSND Thuý Mùi kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu đóng góp ủng hộ “tâm dịch” Kinh Bắc ảnh 3

"Vật chất đối với nghệ sĩ chúng ta không có nhiều, chúng ta không thể có tỷ này tỷ kia… nhưng không phải chúng ta có khó khăn là chúng ta lấy đó làm lý do để chúng ta thờ ơ và bỏ mặc khó khăn nguy hiểm đang cận kề người dân của mình trong vùng tâm dịch", NSND Thúy Mùi bày tỏ.

Trước đó, nhóm nghệ sĩ “Xuân Bắc - Tự Long - Thành Trung và những người bạn”cũng đã trao gửi số tiền 365.450.000 đồng ủng hộ Quỹ Vaccine của cộng đồng theo lời kêu gọi của Chính phủ tới Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục