• Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  ANTD.VN -  Một chiều cuối năm, tôi từ miền Tây Nam Bộ trở về Hà Nội mang theo tâm trạng "nỗi nhớ mùa Đông". Có chút thất vọng khi loa phát thanh của Cảng Hàng không Nội Bài thông báo: Nhiệt độ ngoài trời 27 độ C...

 • Ngư dân tật nguyền thành “ông vua cua dẹp”

  Ngư dân tật nguyền thành “ông vua cua dẹp”

  ANTĐ - Đến đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), ai cũng là biết và nể phục Bùi Huệ - người ngư dân tật nguyền luôn cháy trong mình tình yêu biển đảo quê hương và ý chí vượt lên số phận.

 • Dã quỳ trên đỉnh đèo

  Dã quỳ trên đỉnh đèo

  ANTĐ - Những ngày có gió hanh về, trong lòng những kẻ phố thị ham đi lại thổn thức nhớ những cung đường vùng cao, nơi cái lạnh vừa đủ làm se sắt lòng người mỗi khi dừng nghỉ ở đỉnh những con đèo heo hút bóng người. Và cái tên Keo Lôm (huyện Điện Biên Đông) hẳn sẽ là một nơi đáng để bạn phải nhớ tới vào những ngày có gió.

 • Xuân giữa biển trời

  Xuân giữa biển trời

  ANTĐ - Xuân đang đến, lại một mùa xuân yên vui nơi tuyến đầu Tổ quốc. Hệt như ở đất liền, sắc màu của bánh chưng, hoa đào, hoa mai hiện diện giữa biển trời quê hương. Hàng ngày vẫn có những hi sinh thầm lặng để cho niềm vui chung của đất nước…

 • Nhớ giáng sinh Hà Nội

  Nhớ giáng sinh Hà Nội

  ANTĐ - Tiếng chuông nhà thờ lại điểm, một cơn gió lạnh khẽ lướt qua, hình như em đang gửi tặng anh chút không khí giáng sinh Hà Nội?

 • Nhà văn Đỗ Bích Thúy và một miền ký ức

  Nhà văn Đỗ Bích Thúy và một miền ký ức

  ANTĐ - Với những người xa quê, trong một thời khắc nào đó của cuộc đời, họ sẽ nhận thức rõ ràng nhất sự mất mát, khó bù đắp được. Và tôi nghĩ nhà văn Đỗ Bích Thúy đang ở trong những tháng ngày như thế khi miền đất Hà Giang, nơi chị đã sinh ra và lớn lên, nơi chị đã ươm những mầm văn chương đầu tiên trên con đường chữ nghĩa cứ ngày một xa, xa mãi.