Nỗi đau phía sau bản án vợ giết chồng vì ghen tuông mù quáng

  • 26/11/2013 16:41
  • 0 bình luận
  • Quỳnh - Tín
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì ghen tuông mù quáng, Phạm Thị Trang (22 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã dùng dao đâm chết anh Đỗ Kiên Cường (26 tuổi, chồng của Trang). 
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, do nghi ngờ chồng là anh Đỗ Kiên Cường ngoại tình và bức xúc vì thường xuyên bị anh Cường đánh đập, hành hạ, ngày 18-8, lợi dụng lúc anh Cường đang ngủ trưa, Phạm Thị Trang đã lấy một con dao nhọn, đâm nhiều nhát vào ngực anh Cường khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Phạm Thị Trang đã đến cơ quan công an để đầu thú. Có mặt tại phiên toà, ông Đỗ Văn Duyên bố đẻ của anh Đỗ Kiên Cường đau buồn cho biết: "Gia đình tôi rất đau buồn khi biết tin đứa con trai của mình bị chính người vợ của nó đâm chết. Nguyên nhân cũng chỉ vì ghen bóng ghen gió chồng ngoại tình và những mẫu thuẫn trong cuộc sống gia đình mà dẫn đến kết cục đau buồn đó. Sự việc cũng đã rồi, con trai tôi cũng đã vĩnh viễn ra đi nhưng khổ tâm nhất là đứa cháu, con của Cường và Trang sau này không biết tương lai sẽ ra sao". 

Nỗi đau phía sau bản án vợ giết chồng vì ghen tuông mù quáng ảnh 1
Phạm Thị Trang tại phiên tòa xét xử


Được biết, Phạm Thị Trang và anh Đỗ Kiên Cường kết hôn từ năm 2010, thời gian đầu, hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Anh Cường lái xe taxi còn Trang ở nhà bán vé số. Hàng ngày sau những lúc đi làm về nhà, Cường vẫn chở mẹ con Trang đi dạo chơi, mua sắm, cuộc sống của hai người cứ thế êm đềm trôi qua…

Thế nhưng niềm hạnh phúc đó kéo dài không được bao lâu khi thời gian gần đây, Trang phát hiện Cường ngoại tình, cũng từ đó, tình cảm của 2 vợ chồng bắt đầu rạn nứt, thường xuyên mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là cái chết của Cường.

Tại phiên toà, bị cáo Trang đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cải về những hành vi phạm tội của mình. “Giá như lúc đó em bình tĩnh suy xét thì sẽ không có một kết cục đau lòng như vậy”, bị cáo Trang nói trong nước mắt.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Trang 8 năm tù giam về tội giết người, đồng thời buộc phải bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền hơn 105 triệu đồng. Bản án trên là cái giá mà Phạm Thị Trang phải trả cho hành vi tội ác của mình gây ra. Nhưng Trang sẽ bị một hình phạt nghiêm khắc hơn đó là hình phạt của tòa án lương tâm. Âu đó cũng là bài học đắt giá cho những kẻ thích giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực gia đình. 

Tin cùng chuyên mục