Nối dài danh sách bị hại mất tiền oan vì những món quà "trên trời"

  • 13/03/2018 17:03
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Như tin ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Bích (SN 1989) trú tại Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài bị hại là chị Bùi Thị H, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Trần Thị Bích đã gọi điện cho chị Đinh Thị V, trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM yêu cầu chị V chuyển tiền để nhận đồ từ nước ngoài về. Chị V đã thực hiện 2 lần chuyển với tổng số tiền 437,5 triệu đồng vào 2 tài khoản ngân hàng mang tên Trần Phan Trung và Hồ Anh Vũ thuộc ngân hàng S.

Trần Thị Bích gọi cho chị Thi Thị T, quận Hồng Bàng, Hải Phòng và chị T đã thực hiện 2 lần chuyển với tổng số tiền là 274,5 triệu đồng vào 2 tài khoản ngân hàng mang tên Phạm Thị Huế Hương và Nguyễn Thị Kim Khánh. Ngoài ra còn có chị Nguyễn Hồng A đã chuyển số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Viên; chị Nguyễn Thị Q đã chuyển số tiền 16 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên Huỳnh Thị Kim Phượng. Những cá nhân này chuyển tiền đều vì mục đích nhận được “kiện hàng” là những món tiền khổng lồ của bạn trai nước ngoài gửi cho.

Nguyễn Thị Kim Khánh

Nguyễn Thị Kim Khánh

Xác minh tại ngân hàng nơi chị Bùi Thị H chuyển tiền, xác định chủ số tài khoản là Nguyễn Thị Kim Khánh (SN 1974) trú tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã triệu tập Khánh đến cơ quan công an để làm rõ.

Tại đây, Khánh khai nhận, khoảng tháng 10-2017, qua mạng xã hội Zalo Khánh có kết bạn với người sử dụng tài khoản Zalo tên là Anthony. Quá trình nói chuyện, Khánh được người này giới thiệu hiện đang làm ở ngân hàng ACB bên Campuchia.

Ông ta đã nhờ Khánh mở các tài khoản tại một số ngân hàng ở Việt Nam để tiện giao dịch với khách hàng nên Khánh đã ra ngân hàng làm theo yêu cầu này. Sau khi Khánh mở tài khoản xong, Anthony đã hướng dẫn Khánh chuyển 2 thẻ ATM tài khoản ngân hàng từ Việt Nam sang Campuchia cho cá nhân này qua đường xe khách từ TP.HCM đi Campuchia.

Ngày 29-12-2017, Khánh nhận được tin nhắn báo tài khoản của mình có số dư là 37,5 triệu đồng nên đã chụp ảnh lại tin nhắn mà ngân hàng gửi rồi chuyển hình ảnh đó vào tài khoản Zalo của Anthony.

Liền ngay sau đó, Anthony đã rút số tiền này. Cùng ngày, tài khoản ngân hàng do Khánh mở tiếp tục được báo số dư tài khoản được tăng thêm 350 triệu đồng. Khánh tiếp tục chụp hình ảnh tin nhắn và gửi cho Anthony qua mang xã hội Zalo. Anthony không tự rút tiền mà nhờ Khánh lên TP.HCM trực tiếp rút tiền. Biết Khánh đã rút xong tiền, Anthony nhắn tin lại chuyển toàn bộ số tiền trên sang Campuchia cho một người tên Mart.

Khánh đã làm theo hướng dẫn của Anthony chuyển toàn bộ số tiền 350 triệu đồng theo đường xe bus từ TP.HCM đến PhnomPenh.

Ngày 30-12, Khánh nhận được điện thoại của chị H nhưng không nghe và cho rằng mình không biết việc chị H bị lừa đảo (!).

Xác minh tại ngân hàng, xác định tài khoản mang tên Nguyễn Thị Kim Khánh được mở ngày 27-10-2017. Từ khi tài khoản trên được mở cho đến 24-1-2018 đã giao dịch 13 lần với tổng số tiền là hơn 2 tỷ đồng.

Trước các chứng cứ thu thập được, khẳng định vai trò của Nguyễn Thị Kim Khánh trong đường dây, nên đã ra lệnh tạm giữ hình sự người phụ nữ này để điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục