Nỗi ám ảnh của Thủy Tiên khi xông vào “tâm” lũ

  • 20/10/2020 13:03
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  6 ngày kể từ khi quyết định thực hiện chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung đang chịu cảnh thiên tai bão lũ, Thủy Tiên chia sẻ, cô thấm hiểu cảm giác hoảng sợ tột độ của người dân nơi đây.

Bước sang ngày thứ 6 trong hành trình cứu trợ ý nghĩa này, Thủy Tiên cho biết, cô cùng đoàn của mình đang di chuyển tới các điểm ngập sâu ở Quảng Bình. Nữ ca sĩ chia sẻ, lần đầu tiên cô trải qua cảm giác đi trên đường quốc lộ 1A mà tưởng như mình đang ở giữa biển, sóng to, gió lớn và mưa giông rất kinh khủng.

Ngồi trên thuyền thấm mệt và lạnh cóng tay chân song khi đến nơi, nhìn cảnh người dân kêu cứu và run cầm cập vì lạnh, Thủy Tiên bảo cô thật sự mới hiểu cảm giác hoảng sợ tột độ của họ khi sống trong vùng lũ. Trong quá trình di chuyển tới các điểm ngập lụt, Thủy Tiên cùng đoàn cũng đã cứu giúp được 2 em bé và 2 người già khỏi vùng lũ. Những hình ảnh xót xa mà cô được chứng kiến tận mắt đã ám ảnh cô trên suốt quãng đường trở ra. Thủy Tiên xúc động tâm sự, dọc đường đi cô chỉ biết cầu nguyện cho miền Trung bình yên trở lại.

Nỗi ám ảnh của Thủy Tiên khi xông vào “tâm” lũ ảnh 1

Cũng theo lời kể của Thủy Tiên, sau khi đến các điểm ngập sâu ở Quảng Bình, cô cùng đoàn dừng lại ở vị trí sát mép nước, nơi mà người dân, trong đó phần đông là người già và trẻ em được đội cứu hộ giải cứu từ vùng lũ ra đây. Tất cả người dân khi lên thuyền cứu hộ đều đi người không, không thể mang theo đồ đạc gì, vì vậy cô quyết định sẽ đón mọi người và ngay lập tức hỗ trợ thức ăn, sữa và một ít tiền mặt để họ chi tiêu khẩn cấp trong lúc này.

“Nhìn họ đi chân không lên thuyền cứu hộ, không có dép mang mà thương lắm! Một số vẫn chưa ra kịp vì quá đông dân thì đoàn mình sẽ cố gắng tìm cách đến phụ 1 tay đưa người già và trẻ nhỏ ra, còn 1 số người đã được cứu ra thì do nước rút gấp họ chỉ đi ra tay không trong đêm thôi, không kịp mang theo đồ đạc gì chúng mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và 1 ít kinh phí cho họ vì ngập vậy đồ nhà cuốn trôi hoặc hư hết, họ cũng sẽ có ít kinh phí để sử dụng mua lại đồ đạc sau khi nước rút.” – Thủy Tiên nghẹn ngào chia sẻ.

Nỗi ám ảnh của Thủy Tiên khi xông vào “tâm” lũ ảnh 2

Những chia sẻ của người dân sau khi được đội cứu hộ giải cứu khỏi vùng lũ mà Thủy Tiên chia sẻ, khiến nhiều người không khỏi xót xa: “Gạo cơm trôi hết rồi, lấy gì mà ăn”, “Đến cái chén cũng trôi rồi không còn gì cả”….Trước tình cảnh khốn khổ của người dân vùng lũ, Thủy Tiên cũng đã hỏi thăm và nói với mọi người về ý định muốn xây một nơi để mọi người có thể tập trung tránh bão lũ, cao khoảng 3-4 tầng và sau khi hết bão lũ, cô sẽ quay trở lại đây, mong có thể thực hiện được ý định đó.

Đến thời điểm này, Thủy Tiên cho biết cô đã nhận được hơn 60 tỷ đồng tiền ủng hộ đồng bào miền Trung mà mọi người khắp nơi gửi về tài khoản của mình. Những ngày qua cô đã rút một phần tiền mặt từ số tiền này để hỗ trợ người dân, đồng thời chuyển khoản để mua lương thực. Thủy Tiên cho biết, cô đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Điều quan trọng nhất khiến cô cảm thấy ấm áp và có động lực tiếp tục thực hiện chuyến đi này là làm được nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này.

Nỗi ám ảnh của Thủy Tiên khi xông vào “tâm” lũ ảnh 3

Thủy Tiên nói thêm, lẽ ra theo lịch cô phải bay về TP.HCM để làm việc về một hợp đồng quảng cáo đã ký trước đó, tuy nhiên do nhận được thông tin nhiều vùng ở miền Trung bị ngập nặng cục bộ đột ngột do nước dâng cao, có nơi tới hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu và đội cứu họ vẫn phải làm việc hết công suất để sơ tán người dân ngay trong đêm lên nhà tạm, vì thế cô quyết định ở lại. Đây cũng là lần thứ 3 cô định tạm thời rời miền Trung rồi sẽ quay trở lại sau nhưng chưa thể đi được.

Được biết cùng với việc cứu trợ người dân ở thời điểm “nước sôi lửa bỏng” hiện tại, sau khi nước rút, Thủy Tiên cùng chồng sẽ có kế hoạch cụ thể để cứu trợ ở nhiều địa phương, trong đó có cả việc hỗ trợ xây lại cầu đường, lắp đường ống nước, mua gia súc, gia cầm để người dân dần ổn định cuộc sống trở lại.

Tin cùng chuyên mục