Nổ súng vào đám đông ăn mừng chiến thắng trận Thụy Điển-Hàn Quốc, 2 người chết

  • 19/06/2018 12:02
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ súng đêm 18-6 tại thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển. Chính quyền đã bác bỏ chủ nghĩa khủng bố là động cơ cho vụ việc.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường

Cảnh sát điều tra tại hiện trường

Nạn nhân thiệt mạng là 2 nam giới 18 tuổi và 29 tuổi vì vết thương quá nặng, dù họ đã được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Một phát ngôn viên của cảnh sát nói với tờ báo Svenska Dagbladet, tay súng có thể sử dụng loại súng tự động bắn từ bên trong một chiếc xe đỗ tại bãi đậu vào nhóm người đứng bên ngoài một quán cà phê internet ở khu vực trung tâm Drottninggatan của Malmo, đang ăn mừng khi Thụy Điển giành chiến thắng 1-0 trước Hàn Quốc tại Nga.

Cảnh sát đã kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh và thiết lập một vòng bảo vệ xung quanh khu vực hiện trường. Hiện chưa có thông tin về tay súng cũng như các nạn nhân.

Cảnh sát vũ trang cũng có mặt tại hiện trường vụ nổ súng

Cảnh sát vũ trang cũng có mặt tại hiện trường vụ nổ súng

Cảnh sát đã bác bỏ khả năng vụ việc liên quan đến khủng bố.

Mặc dù Thụy Điển là quốc gia ghi nhận số vụ phạm tội ở mức tương đối thấp, nhưng các khu dân cư tại thành phố Malmo, thủ đô Stockholm và thành phố Gothenburg lại chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng  liên quan việc các băng nhóm tội phạm thanh trừng lẫn nhau nhằm tranh giành địa bàn buôn bán ma túy và kinh doanh.

Theo DW

Tin cùng chuyên mục