• Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản

  Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Tờ nhật báo nổi tiếng Nhật Bản đã phát minh ra loại báo rất thân thiện với môi trường. Nếu bạn đặt tờ báo trên đất và tưới nước cho nó hàng ngày, tờ báo sẽ đâm chồi nở hoa.

 • Suối Yến mùa nước nở hoa

  Suối Yến mùa nước nở hoa

  ANTĐ - Chùa Hương trên núi Hương Sơn nằm trong quần thể núi đá vôi gồm 99 ngọn núi trùng trùng điệp điệp, chồng lấn lên nhau, tạo thành một quần thể danh thắng với non nước mây trời hòa quyện vô cùng kỳ thú. Phong cảnh Hương Sơn mỗi mùa đẹp một nét riêng không nơi nào sánh được, như nhà thơ Chu Mạnh Trinh từng viết trong bài “Hương Sơn phong cảnh ca” từ thế kỷ trước để ca ngợi cảnh sắc Hương Sơn - Nam thiên đệ nhất động, với những cảnh đẹp đượm mùi thiền bằng lời thơ vô cùng dung dị và hoa mỹ “Bầu trời cảnh bụt/Thú Hương Sơn ao ước bấy lâu nay/Kìa non non, nước nước, mây mây…”.

 • Mùa hoa trẩu trên cao nguyên đá

  Mùa hoa trẩu trên cao nguyên đá

  ANTĐ - “Mùa hoa trẩu là mùa của lứa đôi / Chợ tình gần xa ngày đêm gọi bạn / Khúc lượn Slương níu bước chân về / Người từng yêu nhau gần lòng, xa núi / Người đang yêu, hoa trẩu nở trong lòng”. Những câu thơ của nhà thơ Thanh Sơn như đưa bước đến với mùa hoa trẩu, mùa cao nguyên đá sang màu, màu của những phiên chợ tình yêu.

 • Vườn mai quý đất Hà thành

  Vườn mai quý đất Hà thành

  ANTĐ - Tới thăm vườn hoa Nhật Tân ngoài bãi sông Hồng mới thấy nơi đây đang trở thành một công viên khổng lồ của Hà Nội. Trước đây khi đô thị chưa mở rộng, vùng bãi sông này người dân chỉ trồng chuối, ngô, khoai trên đất phù sa, nhưng nay hơn 40ha đã được cải tạo để trồng đào. Vào những ngày này đào chưa được các nhà vườn bán nhiều nên nam thanh, nữ tú và nhiều gia đình đến đây thăm thú.

 • Hoa anh đào Sa Pa khoe sắc

  Hoa anh đào Sa Pa khoe sắc

  ANTĐ - Bất chấp sương muối và gió lạnh sau những ngày mưa tuyết kéo dài, đúng dịp lễ Noel, rặng cây hoa anh đào Nhật Bản trồng ở khuôn viên UBND huyện và quanh hồ trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khoe sắc tuyệt đẹp. 

 • Quần đảo của những giống cây kỳ lạ nhất thế giới

  Quần đảo của những giống cây kỳ lạ nhất thế giới

  ANTĐ - Socotra là một quần đảo gồm 4 hỏn đảo nhỏ nằm trên Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden. Nằm cách bờ biển Yemen khoảng 250 dặm, Socotra là quê hương của một số loài cây có hình thù kì lạ nhất mà không nơi nào trên thế giới có được…

 • Xuất hiện hoa 3.000 năm mới nở

  Xuất hiện hoa 3.000 năm mới nở

  ANTĐ - Hai ngày nay, nhiều người dân TP Vinh (Nghệ An) đang xôn xao về sự xuất hiện của một loài hoa “3.000 năm mới nở” trên cửa chính nhà anh Bùi Công Thành, số 320, đường Nguyễn Văn Cừ.

 • Nông dân thất thu vì thời tiết thất thường

  Nông dân thất thu vì thời tiết thất thường

  ANTĐ - Khí hậu đã và đang dần thay đổi, tác động mạnh đến sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, trong vụ sản xuất Tết vừa qua, nhiều chủ vườn hoa, cây cảnh đã thất thu lớn vì thời tiết thất thường.

 • “Vô sinh” vì vô cảm

  “Vô sinh” vì vô cảm

  ANTĐ - Báo cáo của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố, hồ Tây “lá phổi” của Thủ đô bị áp lực của con người, có nguy cơ chỉ còn là một thủy vực chết, một cái ao nuôi cá hoặc một bể chứa nước thải, nước mưa. Tóm lại là hồ “vô sinh”.