Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản

  • 05/10/2016 16:53
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tờ nhật báo nổi tiếng Nhật Bản đã phát minh ra loại báo rất thân thiện với môi trường. Nếu bạn đặt tờ báo trên đất và tưới nước cho nó hàng ngày, tờ báo sẽ đâm chồi nở hoa.

Loại báo này được gọi là "Green Newspaper", được sáng tạo bởi nhà xuất bản của tờ nhật báo nổi tiếng The Mainichi Shimbunsha.

Những trang báo xanh được làm 100% từ nguyên liệu tái chế: chất thải được hòa tan trong nước và nghiền thành bột, sau đó được dùng để làm thành giấy. Điều đặc biệt nằm ở chỗ họ cho những hạt giống hoa cỏ vào trong bột giấy, ép và nén chặt lại. Ngay cả mực in cũng được sản xuất hoàn toàn từ thực vật.

Những tờ giấy này có thể tái sử dụng theo một cách đầy sáng tạo: khi bạn đọc xong, đừng vứt đi, hãy xé nó thành mảnh nhỏ, trồng và tưới nước cho nó, ít tuần sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cây và hoa mọc lên.

Giấy báo này là một loại hỗn hợp của giấy tái chế, nước và hạt giống hoa cỏ

Giấy báo này là một loại hỗn hợp của giấy tái chế, nước và hạt giống hoa cỏ

Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản ảnh 2

Sau khi đọc xong báo, mọi người có thể xé nhỏ nó ra và trồng trên đất

Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản ảnh 3

Những hạt giống hoa cỏ trong giấy báo sẽ nảy mầm sau khi được tưới nước đầy đủ

Ý tưởng này được khởi xướng bởi Dentsu Inc, một công ty quảng cáo hàng đầu Nhật Bản, hợp tác với The Mainichi phát triển thành chiến dịch xanh, phổ biến loại giấy trồng cây vốn đã xuất hiện trên thị trường từ vài năm trước.

Ngày 4-5-2016, nhân ngày lễ xanh hay Greenery Day ở Nhật Bản, The Mainichi đã phát hành phiên bản tờ báo xanh đặc biệt đầu tiên. Tờ báo thân thiện với môi trường này đã đạt được thành công lớn với hơn 4 triệu bản tiêu thụ mỗi ngày trên khắp Nhật Bản, doanh thu khoảng 80 triệu yên (hơn 700.000 USD).

Sáng kiến này còn được lan truyền rộng rãi trong các trường học để nâng cao nhận thức của trẻ em về môi trường và tầm quan trọng của việc tái chế.

Chiến dịch trồng cây từ giấy báo được lan truyền rộng rãi ở các trường học Nhật Bản.

Chiến dịch trồng cây từ giấy báo được lan truyền rộng rãi ở các trường học Nhật Bản.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích