Nổ do làm món kem cháy tại nhà hàng ở Geneve, Thụy Sĩ làm 15 người bị thương

  • 08/04/2018 15:40
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 7/4, một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại một nhà hàng ăn ở thành phố Geneve (Thụy Sĩ) đã khiến 15 người bị thương. Bình ga nhỏ vốn được dùng để làm món kem cháy (kem catalana) là nguyên nhân dẫn đến tai nạn này.

Vụ nổ đã làm vỡ các cửa kính của nhà hàng. Các mảnh kính vỡ khiến nhân viên phục vụ và thực khách ngồi ăn ở hiên nhà hàng bị thương. Hai đầu bếp của nhà hàng bị bỏng nhẹ. 

Các nạn nhân bị bỏng độ 1 và độ 2. Theo bác sỹ Chan, bệnh viện Đại học Genevae phụ trách cấp cứu các nạn nhân của vụ nổ, các nạn nhân cũng bị ảnh hưởng do khí nóng của vụ nổ, gây thương tổn các cơ quan nội tạng. 

Món kem cháy catalana là nguyên nhân dẫn đến tai nạn

Món kem cháy catalana là nguyên nhân dẫn đến tai nạn

Cơ quan phòng cháy chữa cháy và cứu nạn Geneve cho biết có tổng cộng 15 người bị thương, trong đó 8 người được đưa đến bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng hơn. 

Cơ quan này đã huy động 21 lính cứu hỏa và 12 xe chữa cháy, xe chuyên dụng tới hiện trường vụ nổ. Một ê kíp cứu thương đã được thiết lập tại chỗ để chăm sóc các nạn nhân. 5 xe cứu thương cũng được huy động để cấp cứu những người bị ảnh hưởng. 

Theo Đại úy Frederic Jaques thuộc Cơ quan phòng cháy chữa cháy Geneve, đây không phải là lần đầu xảy ra vụ nổ bình gas loại này. Thiệt hại sau mỗi vụ tai nạn như thế này đều khá nghiêm trọng. Cảnh sát sẽ phải xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc.

Phải dùng đèn khò để tạo ra lớp caramel giòn bên trên kem catalana. Đây là một trong những lý do món kem này được coi là một trong những món tráng miệng khó làm nhưng ấn tượng nhất.

Tin cùng chuyên mục