Niềm hân hoan trong ngôi trường mới vùng rốn lũ

  • 09/01/2020 07:26
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày vừa qua, niềm hân hoan của các em học sinh và thầy cô giáo ngập tràn ngôi Trường tiểu học Quảng Thái (tỉnh Thừa Thiên Huế), khi ngôi trường cũ kỹ ngày nào đã được khoác lên mình “tấm áo mới” khang trang, sạch đẹp.

Chắp cánh ước mơ

Huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) là vũng trũng thấp nên thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, lũ lụt. Do thường xuyên phải “sống chung với lũ”khiến trường tiểu học Quảng Thái xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc dạy và học. Thế nhưng những ngày vừa qua, các em học sinh và thầy cô giáo nơi đây ngập tràn trong niềm hạnh phúc bởi ngôi trường cũ kỹ ngày nào nay đã được khoác lên mình “tấm áo mới” khang trang, sạch đẹp.

Sau 6 tháng thi công, ngôi trường mới đã được khánh thành vào ngày 16/12/2019, công trình 2 tầng sơn màu xanh da trời bề thế, được xây dựng đúng tiêu chuẩn quốc gia thay thế hoàn toàn cho ngôi trường rêu phong và cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng. Đây là ngôi trường thứ 8 được Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng và là trường thứ ba do Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation phối hợp tài trợ.

Ngôi trường mới khang trang với 6 phòng học tiện nghi, trang bị đầy đủ bàn ghế chắc chắn cho các em học sinh nên không còn lo quá tải. Cùng với bảng mới, nền lát gạch hoa,… các em sẽ có một không gian học tập sáng sủa và thông thoáng. Không chỉ vậy, khu vực nhà vệ sinh được xây dựng khép kín và hệ thống sân vườn sạch đẹp cũng tạo sự yên tâm vì các em được vệ sinh cá nhân, vui chơi trong không gian sạch sẽ, an toàn, không còn lo ngại nắng mưa.

Trường Tiểu học Quảng Thái khang trang, theo đúng tiêu chuẩn quốc gia vừa được khánh thành và đưa vào hoạt động

Trường Tiểu học Quảng Thái khang trang, theo đúng tiêu chuẩn quốc gia vừa được khánh thành và đưa vào hoạt động

Niềm vui có trường mới còn được nhân đôi khi nhân dịp này, Chubb Life Việt Nam còn trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo. Song song đó, Chubb Life Việt Nam còn tặng cho thư viện trường nhiều sách tham khảo phục vụ công tác giảng dạy và 6 kệ sách trang bị tại 6 phòng học mới nhằm gợi cảm hứng đọc sách, tạo điều kiện cho các em học sinh mở rộng cánh cửa tri thức.

Ông Bùi Thanh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh trường Tiểu học Quảng Thái

Ông Bùi Thanh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh trường Tiểu học Quảng Thái

Trường Tiểu học Quảng Thái được khánh thành không chỉ là niềm vui riêng của thầy cô và học sinh mà còn là niềm vui chung của người dân nơi đây. Mọi người đã an tâm hơn khi có một “mái ấm” an toàn đúng chuẩn để làm nơi trú ngụ vững chắc cho hơn 300 người dân mỗi khi có bão, lũ.

Thêm một công trình ý nghĩa Chubb Life Việt Nam gửi tặng cộng đồng

Công trình đẹp được xây mới hoàn toàn nhờ sự tài trợ từ Chubb Life Việt Nam, Chubb Charitable Foundation, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai và địa phương. Tổng giá trị của công trình lên đến 5 tỷ đồng, trong đó Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation tài trợ 2,5 tỷ đồng.

Ông Bùi Thanh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam (bên trái) trao tài trợ cho đại biểu trường Tiểu học Quảng Thái

Ông Bùi Thanh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam (bên trái) trao tài trợ cho đại biểu trường Tiểu học Quảng Thái

Thấu hiểu và cảm thông với những khó khăn của học sinh vùng lũ, Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thành công của doanh nghiệp không chỉ được đánh giá bằng kết quả kinh doanh mà còn được đánh giá qua trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội. Đặc biệt là với các hoạt động hỗ trợ giáo dục sẽ là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng động với những giá trị bền vững nhất. Chúng tôi rất vui mừng vì những đóng góp của Chubb Life Việt Nam sẽ giúp các em an tâm học tập trong một ngôi trường khang trang và an toàn hơn, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các em mở cửa tri thức cũng như đạt được những ước mơ và hoài bão của mình”.

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, mở rộng mạng lưới văn phòng rộng khắp cả nước và tăng cường đầu tư vào công nghệ số, Chubb Life Việt nam luôn tích cực thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa, đặc biệt là những dự án hỗ trợ phát triển giáo dục với tổng ngân sách đóng góp hơn 25 tỷ đồng.

Với ý nghĩa tốt đẹp đó, trường Quảng Thái chắc chắn sẽ trở thành mái ấm thứ hai giúp gieo mầm và tiếp sức cho ước mơ con chữ của trẻ em nơi đây. Trong hành trình hướng đến cộng đồng, Chubb Life Việt Nam không chỉ xây trường mà còn trao cơ hội hiện thực hóa ước mơ cho học sinh nghèo Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục