• Hoan nghênh Pháp tham gia đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam

  Hoan nghênh Pháp tham gia đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam

  ANTĐ - Tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hôm qua 3-8 đã có buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận phát triển đường cao tốc của Tập đoàn Vinci (Pháp) - một tập đoàn hàng đầu thế giới về xây dựng và nhượng quyền cơ sở hạ tầng, đang dành sự quan tâm và mong muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, khai thác đường cao tốc tại Việt Nam. Vinci với 185.000 nhân viên hoạt động tại 100 quốc gia, hiện quản lý hàng nghìn km đường cao tốc, 36 sân bay tại Pháp và nhiều quốc gia khác.  

 • 5 công ty đa cấp bị phạt hơn 1 tỷ đồng

  5 công ty đa cấp bị phạt hơn 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh vừa công bố vi phạm và hình thức xử lý vi phạm đối với 5 doanh nghiệp đa cấp vi phạm. Đáng chú ý, tổng mức phạt các doanh nghiệp này lên tới 1,4 tỷ đồng. 

 • “Vua kính” và chiến lược thâu tóm thị trường

  “Vua kính” và chiến lược thâu tóm thị trường

  ANTĐ - Đã bao giờ bạn tự hỏi, kính hàng hiệu chỉ làm từ vài miếng nhựa hoặc dây điện, một số ốc vít và thủy tinh mà sao đắt đến vậy? Có lẽ không nhiều người biết rằng, 80% thương hiệu kính mắt lớn trên thế giới đang nằm trong sự kiểm soát của một đại doanh nghiệp Italia mang tên Luxottica. Điều này đặt ra câu hỏi về tính xác thực của thương hiệu, giá cả và sự lựa chọn của khách hàng.

 • Trung Quốc xây dựng "cứ điểm đầu cầu" trên biển Nhật Bản

  Trung Quốc xây dựng "cứ điểm đầu cầu" trên biển Nhật Bản

  ANTĐ - Gần đây, hợp tác mậu dịch Trung – Triều luôn là một trọng điểm chú ý của Hàn Quốc. Ngày 21/07 vừa qua, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc thông báo một thông tin gây chấn động là Trung Quốc đã khởi công xây dựng 3 cầu tàu mới, mà họ giành được quyền sử dụng thuộc cảng Rajin của Triều Tiên.

 • “Star Wars” tái xuất

  “Star Wars” tái xuất

  ANTĐ - Tròn 10 năm vắng bóng, những tập tiếp theo của bộ phim nổi tiếng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) sẽ tái xuất từ năm 2015 sau khi hãng Walt Disney ký hợp đồng mua lại hãng Lucasfilm với giá “khủng” hơn 4 tỷ USD.

 • Phải ghi nhãn hóa chất Việt Nam theo thông lệ quốc tế

  Phải ghi nhãn hóa chất Việt Nam theo thông lệ quốc tế

  ANTĐ - Theo Thông tư số 04-2012/TT-BCT của Bộ Công Thương, quy định việc phân loại và ghi nhãn hóa chất theo hệ thống hài hòa toàn cầu, các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động sản xuất, sản xuất nhượng quyền, gia công, san chia, đóng gói lại, kinh doanh, nhập khẩu hóa chất tại Việt Nam sẽ phải thực hiện phân loại và ghi nhãn hóa chất theo đặc tính của hóa chất, tên sản phẩm, định lượng, ngày tháng sản xuất… 

 • “Độc chiêu” dùng khinh khí cầu quảng bá thương hiệu

  “Độc chiêu” dùng khinh khí cầu quảng bá thương hiệu

  ANTĐ - Bảy mô hình bình ga khổng lồ với 7 màu lộng lẫy, mỗi bình cao 10m, hợp thành thương hiệu M-I-S-S-G-A-S đã tỏa sáng liên tục 3 đêm bên bờ sông Sài Gòn. Sự kiện này khiến hàng ngàn người dân ra sông hóng gió rất ngạc nhiên và thú vị .