Những thực phẩm nên ăn sau khi tập thể dục

  • 22/07/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ thể chúng ta sử dụng rất nhiều năng lượng trong các bài tập thể thao. Vì thế, nếu không bù đắp lại nguồn năng lượng cho cơ thể trong vòng từ 1 đến 2 tiếng sau khi tập luyện, thì các cơ bắp của chúng ta sẽ không phục hồi. Việc nạp một lượng nhỏ thực phẩm sau khi tập luyện cũng có tác dụng rất lớn.
Những thực phẩm nên ăn sau khi tập thể dục

Chuối

Chuối là thực phẩm giàu năng lượng có hàm lượng đường tự nhiên cao, nhiều carbohydrate, protein và khoáng chất. Chúng thích hợp với bữa ăn nhẹ và lý tưởng sau khi tập thể dục. Các phân tử đường có trong chuối có thể nhanh chóng tiếp cận các mô cơ của cơ thể và bổ sung lượng glycogen cần thiết để tăng cường xây dựng cơ bắp. 

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là bữa ăn nhẹ tiện lợi sau khi tập thể dục. Giàu chất đạm, mangan, riboflavin và     protein, hạnh nhân là thực phẩm tăng cường năng lượng. Riboflavin có tác dụng sản xuất năng lượng trong cơ thể dựa trên oxy trong khi mangan luân chuyển năng lượng vào cơ thể, tẩy sạch các chất độc hại và chất thải từ các tế bào. 

Các loại hoa quả sấy khô

Các loại hoa quả và hạt sấy khô như nho khô, mận khô, hạt điều cung cấp cho bạn protein và carbohydrate rất nhanh chóng. Hạt đậu nành đặc biệt hữu ích trong việc phát triển cơ bắp. Nửa cốc hạt đậu nành cung cấp khoảng 34g protein.

Trứng luộc

Trứng luộc có hàm lượng protein, vitamin B và vitamin D rất cao giúp bạn duy trì được năng lượng trong suốt cả ngày. Trứng không chỉ thích hợp với những người ăn kiêng mà nó còn chứa 9 axit amin thiết yếu, vitamin B và vitamin D làm tăng mức độ năng lượng và độ bền của xương.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin K và choline - chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho hoạt động của các cơ quan quan trọng nhất của cơ thể như gan, não… Thực phẩm này cũng thích hợp với những bài tập tăng cường năng lượng.

Giá đỗ

Giá có chứa nhiều enzym, vitamin, khoáng chất và protein nhưng dễ tiêu hóa trong cơ thể và dễ dàng chuyển hóa thành năng lượng. Do đó, mức năng lượng sau khi tập thể dục buổi sáng tăng lên một cách hiệu quả sau khi ăn giá.

Nước cam

Thay vì các loại nước uống tăng lực hay đồ uống thể thao, bạn hãy chọn một ly nước cam. Nước cam không chỉ cung cấp vitamin C, mà còn bổ sung lượng kali nhiều hơn hẳn so với các loại đồ uống thể thao. Kali là một chất điện giải quan trọng giúp tái tạo chất lỏng trong cơ thể.

Salad trái cây

Trái cây khi trộn với một chút mật ong, có thể tạo thành một bữa ăn hoàn hảo cho những người vừa tập luyện. Như chúng ta đều biết trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, chúng không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiều căn bệnh  mà còn tạo ra các chất tăng năng lượng lý tưởng.

(Theo Boldsky)

Tin cùng chuyên mục