Những thói quen tàn phá sức khỏe

  • 01/03/2016 23:39
  • 0 bình luận
  • Cát Yên
  • In bài

ANTĐ - Có những thói quen mọi người đều tưởng rằng vô hại, nhưng thực ra chúng lại tàn phá sức khỏe của bạn mỗi ngày mà bạn không thể nhận thấy được ngay. Hãy nhận diện những thói quen này để từ bỏ chúng.

Những thói quen tàn phá sức khỏe ảnh 1

Xem tivi liên tục

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland cảnh báo: Xem tivi 11 phút sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn tương đương với hút 1 điếu thuốc lá. Nhưng sau tuổi 25, mỗi giờ xem tivi sẽ cắt giảm của bạn 21,8 phút tuổi thọ. Những mối nguy hiểm chính của việc xem tivi là bạn ngồi quá nhiều, không vận động, thậm chí còn ăn ngay cả trong lúc ngồi và đây là nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nhất định (ung thư đại tràng...), cũng như các vấn đề về tim mạch, nhất là bệnh tim.

Bỏ bữa sáng thường xuyên

Qua một đêm dài thì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Khi bạn bỏ bữa sáng, lượng đường huyết thấp hơn, dẫn đến không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ gây thoái hóa não, đó là chưa kể đến suy giảm sức khỏe, hệ miễn dịch, sức đề kháng, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, làm việc kém hiệu quả.

Ăn quá nhiều thịt và sữa

Trong một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí Cell Metabolism, những người trưởng thành tiêu thụ quá nhiều protein có nguy cơ tử vong cao hơn 74% những người ăn ít thịt. Cũng theo các nhà nghiên cứu thì rủi ro này có thể so sánh với những người có thói quen hút thuốc lá.

Uống nước soda thường xuyên

Các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của loại nước ngọt này trên gene và họ phát hiện, uống một khẩu phần 0,3 lit soda hàng ngày có thể làm cho các tế bào miễn dịch bị già đi tới 2 năm tuổi và tuổi thọ của bạn cũng bị rút ngắn. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Y tế công cộng của Mỹ, tạp chí này cũng kết luận uống 0,6 lit soda mỗi ngày có thể khiến bạn giảm tuổi thọ tới 5 năm.

Suy nghĩ, làm việc quá sức

Khi bạn suy nghĩ nhiều, làm việc quá sức, đặc biệt là lúc cơ thể đang mệt mỏi, ốm yếu vì bị bệnh thì lại càng không nên, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của bộ não, làm não bị suy nhược, tổn thương nếu thói quen này kéo dài sẽ còn ảnh hưởng tới tính mạng.

Không bao giờ làm sạch điện thoại

Một ngày, có thể bạn phải nghe điện thoại nhiều lần, nhưng lại không vệ sinh điện thoại một lần nào. Điều này thực sự không tốt. Nếu bạn thấy mụn xuất hiện ở hai bên má hoặc gần miệng thì thủ phạm có thể chính là từ điện thoại của bạn.

Dùng tay để bôi kem hoặc thuốc lên mặt

Thói quen này rất có hại cho da mặt, bởi bạn đã vô tình làm tăng mức độ vi khuẩn lên da mặt của mình. Mỗi lần bạn nhúng các ngón tay vào lọ kem dưỡng da hoặc bất kì sản phẩm nào rồi bôi lên mặt, lượng vi khuẩn được nhân lên và các mầm bệnh có thể phát triển rất nhanh trên da. 

Lười thay vỏ gối

Khi bạn ngủ, vi khuẩn từ mắt, mũi, tai và dầu từ tóc của bạn tập trung lại trên gối, điều này là không thể tránh khỏi cho dù bạn có chăm chỉ rửa mặt mỗi đêm và đến đêm hôm sau, các vi khuẩn này lại tích tụ thêm và càng làm tăng khả năng bám vào da mặt, gây ra mụn và các bệnh về da khác. Vì thế hãy thay vỏ gối 2 tuần 1 lần để giảm thiểu các bệnh về da.

Theo Lifestyles

Tin cùng chuyên mục