Những phần quà Tết thấm tình, đượm nghĩa

  • 10/01/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - 500 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đã được đại diện Báo An ninh Thủ đô trao tận tay tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở một số xã thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vào chiều 9-1.

Đây là phần quà do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup thông qua Báo An ninh Thủ đô để làm cầu nối chia sẻ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp Tết đến xuân về.

Những phần quà Tết thấm tình, đượm nghĩa ảnh 1

Đại úy Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ  trao tặng quà Tết 2019 cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Vinh

San sẻ tình thương   

Ngày 9-1, trong thời tiết khắc nghiệt, trời mưa rét buốt lạnh, khi thành phố còn chưa lên đèn, mọi người còn đang chìm say trong giấc ngủ, nhưng đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô đã lên đường tiếp tục hành trình “Vui Tết người nghèo năm 2019” để chuyển quà đến những bà con có hoàn cảnh nghèo, đặc biệt khó khăn tại một số xã thuộc huyện Thọ Xuân.

Đoàn công tác Báo ANTĐ và Đại diện Phòng LĐTBXH huyện Thọ Xuân trao tặng quà Tết 2019 cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Vinh

Đoàn công tác Báo ANTĐ và Đại diện Phòng LĐTBXH huyện Thọ Xuân trao tặng quà Tết 2019 cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Vinh

Ông Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Vinh chia sẻ: “Tỷ lệ hộ nghèo ở xã không cao nhưng năm qua nhiều gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của cơn bão, áp thấp nhiệt đới gây mưa nhiều bị ngập úng một số diện tích gieo trồng. Điều kiện thời tiết khí hậu bất ổn định nên nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình".  Chính vì vậy, khi nhận được thông tin có đoàn công tác Báo ANTĐ về trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, việc đầu tiên mà chính quyền địa phương làm là rà soát kỹ  từng trường hợp để quà đến tận tay đúng người nhận.

Đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các xã thuộc huyện Thọ Xuân, các thành viên trong đoàn công tác đã cùng chính quyền địa phương trao tặng từng phần quà đến đúng người được hưởng.

Bà Nguyễn Thị Tuất, 71 tuổi, ở xã Xuân Vinh xúc động: “Tôi cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác Báo ANTĐ và Quỹ Thiện Tâm đã tặng quà cho bà con chúng tôi để thêm thắt mua sắm cái Tết ấm áp hơn”.

Còn ông Lê Xuân Kiền, 73 tuổi, trú tại thôn Cốc, xã Xuân Vinh có gia đình hoàn cảnh khó khăn, vợ ông bị bệnh sau đó chuyển sang mù lòa nhiều năm qua. Tuổi già không còn sức lao động, kiếm vài trăm một tháng là điều rất vất vả, cực nhọc. Khi được đoàn công tác trao quà, ông Kiền xúc động chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi quanh mình còn có nhiều tình cảm chia sẻ yêu thương. Mỗi khi Tết đến xuân về lại được cấp trên thăm hỏi, trao quà ân cần chu đáo thật là thấm đượm tình người.  Tôi cảm ơn Đoàn công tác nhiều lắm”.

“Tết vui cùng người nghèo”

Như thường lệ, cứ dịp Tết đến xuân về Báo ANTĐ  lại trở thành cầu nối với các nhà hảo tâm để mang niềm vui đến với bà con nghèo ở mọi miền đất nước. Nhiều năm qua, Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup đã cùng toà soạn đồng hành tổ chức trao tặng quà Tết, bà con gặp thiên tai bão lũ. Với mong muốn sẻ chia yêu thương, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách” để bà con có hoàn cảnh khó khăn được vui tết sum vầy, ấm áp. Để chuẩn bị những chuyến đi, nhà tài trợ cùng với Báo đã phải làm khâu tiền trạm thật kỹ lưỡng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương sở tại rà soát, lên danh sách đối chiếu từng hoàn cảnh nhận quà để khi đến trao đúng trường hợp.

Đoàn công tác Báo ANTĐ trao tặng quà Tết 2019 cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Lập

Đoàn công tác Báo ANTĐ trao tặng quà Tết 2019 cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Lập

Ông Lê Viết Minh, Phó Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Nhiệm vụ chăm sóc cho người có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết được huyện luôn quan tâm. Cùng với đó thời gian qua được nhiều nhà hảo tâm chung tay với cơ sở nên cũng là nguồn động viên đối với gia đình có hoàn cảnh nghèo. Dịp áp Tết này lại được Báo ANTĐ và Quỹ Thiện Tâm trao tặng 500 suất quà trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp và cũng là sự sẻ chia chân tình để bà con thêm thắt để đón tết ấm áp hơn”.

“Tình người thật cao quý, đây là những tình cảm sẻ chia thực sự có ý nghĩa, làm cho chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của  Đảng và Nhà nước không bỏ rơi lại những người nghèo như chúng tôi. Hôm nay, trong không khí rộn ràng tưng bừng với những tình cảm cao quý như thế này làm tôi thấy yên tâm để đón một cái tết ấm áp nhớ mãi tình người”- cụ Nguyễn Thị Nhắm, 92 tuổi, hộ nghèo ở thôn Phú Hậu 1, xã Xuân Vinh bộc bạch.

Ông Đỗ Huy Nhất – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lập chia sẻ: “Tôi được biết, Quỹ Thiện Tâm và Báo ANTĐ là một trong những đơn vị phối hợp tích cực trong các hoạt động nhân đạo để phát huy truyền thống của dân tộc “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”. Với những tình cảm sâu nặng và lòng nhân ái này đã kịp thời chia sẻ làm vơi đi những khó khăn vất vả của bà con nghèo khắp mọi nơi”.

Trong một ngày tràn đầy niềm vui ở 8 xã thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, 500 suất quà đã trao tận tay người nhận.

Hy vọng rằng, với những sự sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần của Đoàn công tác trong dịp tết năm nay sẽ giúp cho những bà con nghèo cảm nhận được sự quan tâm chân thành, để đón một mùa xuân năm mới tràn đầy hy vọng và niềm tin yêu.

Tin cùng chuyên mục