Những kỳ vọng gửi tới Đại hội

  • 01/11/2015 07:13
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu khai mạc phiên trù bị, ngày 31-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nêu rõ, Đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, tình cảm của toàn Đảng bộ để phát huy trí tuệ, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại. Đây cũng là sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả nước, góp phần quan trọng cho thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị: Lựa chọn những người xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất, dám nghĩ, dám làm 

Những kỳ vọng gửi tới Đại hội ảnh 1

Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu nâng cao trách  nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực đóng góp vào thành công Đại hội. Đóng góp vào văn kiện của Đại hội, các đại biểu cần đi thẳng các vấn đề trọng tâm, cốt lõi, đi vào những nội dung chính, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá. Đối với dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng, các đại biểu sẽ tập trung trao đổi, đi sâu vào những vấn đề lớn, làm rõ những vấn đề còn các ý kiến khác nhau.

Về việc bầu Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI và đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bí thư Thành ủy cho biết, Đảng bộ Hà Nội là Đảng bộ có số lượng đảng viên đông nhất, với nguồn cán bộ rất dồi dào, chất lượng. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn, thành phố cũng đòi hỏi cao hơn đối với đội ngũ cán bộ Thủ đô.

Do đó, các đại biểu với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, cần lựa chọn được những người xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất về mọi phương diện, có khả năng đoàn kết, quy tụ mọi người, dám nghĩ, dám làm vào Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI, đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, độ tuổi, chất lượng. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ cao, Đại hội nhất định sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.

PGS.TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam:
Cần có quyết sách, hành động bảo vệ di sản

Những kỳ vọng gửi tới Đại hội ảnh 2

Hà Nội là Thủ đô, hội tụ các tinh hoa văn hóa của cả nước bởi vậy công tác bảo tồn di sản là rất quan trọng. Tuy nhiên, với tình trạng đô thị hóa nhanh chóng, các di sản văn hóa đang ngày càng bị mai một, điều này không thể tránh khỏi. Từ ví dụ này, trong Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội, tôi hy vọng thành phố sẽ đề ra những phương hướng mới trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của Thủ đô. 

Chúng ta đã có bài học kinh nghiệm là hát Xoan ở Phú Thọ, cách đây hơn 20 năm cũng ở trong tình trạng nguy cấp nhưng Đảng bộ, UBND và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã có quyết tâm đáng kể bằng lời nói và việc làm trong việc khôi phục và làm sống lại hát Xoan. Và hiện nay hát Xoan đang được UNESCO làm thủ tục xem xét để đưa ra khỏi nhóm bảo vệ khẩn cấp. Tôi hy vọng Hà Nội sẽ có quyết tâm như vậy. Điều đó, rất cần những nghị quyết và chương trình hành động cụ thể để bảo vệ di sản.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần này, tôi cũng mong lãnh đạo thành phố quan tâm hơn đến đời sống văn hóa ở nông thôn, làm thế nào cho để các thiết chế văn hóa cơ sở như nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn… hoạt động có hiệu quả. 

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội DN vừa và nhỏ TP Hà Nội:
Tập trung tháo gỡ cho doanh nghiệp

Những kỳ vọng gửi tới Đại hội ảnh 3

Trong bối cảnh hiện nay, cơ hội rộng hơn đang đến với từng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cần cổ phần hóa nhanh các đơn vị Nhà nước đang nắm nhiều cổ phần, làm sao để Nhà nước chỉ tạo môi trường kinh doanh, hành lang pháp lý, cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp tự phát triển. Đồng thời, với các dự án lớn, dự án ODA, Nhà nước nên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia, để họ tạo thành chuỗi giá trị liên kết từ dưới. 

Chúng tôi cũng kỳ vọng đẩy mạnh hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng. Quỹ này đã ra đời tương đối lâu nhưng thủ tục giải ngân còn nhiều rườm rà, khiến doanh nghiệp đến vay ngân hàng thương mại nhiều hơn, hiệu quả của quỹ chưa cao. Bên cạnh đó, cần nâng tầm các chương trình xúc tiến thương mại, chuẩn bị chặt chẽ, đầy đủ để giao thương hiệu quả, tránh thất thoát, tốn kém. Tôi xin đề xuất có những cải cách trong đào tạo nhân lực để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, tận dụng được nguồn nhân lực trẻ tuổi. 

Thiếu úy Nguyễn Đức Việt, Đại Đội 5, Trung đoàn CSCĐ:

Kỳ vọng vào những đại biểu có đủ đức, tài, tâm

Những kỳ vọng gửi tới Đại hội ảnh 4

Tôi kỳ vọng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI sẽ  lựa chọn, bầu ra những đại biểu có đủ đức, tài, tâm để đưa Thủ đô phát triển bền vững, thanh bình, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố sẽ đề ra những quyết sách ổn định ANTT, đảm bảo tuyệt đối ATGT, TTĐT. 

Tôi mong muốn tới đây bộ mặt giao thông của thành phố sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức tham gia giao thông của người dân được nâng lên. Du khách đến thăm Hà Nội, nhất là du khách nước ngoài sẽ cảm nhận được Thủ đô của chúng ta là một thành phố xanh - sạch - đẹp và an toàn.Bản thân là một chiến sĩ CSCĐ được lựa chọn tham gia bảo vệ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội, tôi sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Thủ đô thân yêu.

Anh Phan Hà Anh, Sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông:
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Những kỳ vọng gửi tới Đại hội ảnh 5

Với những thành tựu to lớn đạt được trong nhiều năm qua, bộ mặt Thủ đô đã dần thay đổi, đời sống của nhân dân được nâng cao. Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI diễn ra với nhiều kỳ vọng và thách thức đang chờ đón. Tôi nghĩ, Đại hội sẽ tạo ra động lực đưa Hà Nội ngày càng phát triển. 

Là công dân trẻ của Thủ đô, tôi tin tưởng rằng, sau Đại hội này, kinh tế Thủ đô sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, gắn với bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Vị thế và uy tín của Thủ đô sẽ được củng cố. Cùng với đó, thành phố sẽ tiếp tục tập trung xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. 

Chị Ngô Thị Ánh Dương -  Công nhân Công ty TNHH Hamagasu Việt Nam:
Mong có nhiều chính sách thiết thực với người lao động

Những kỳ vọng gửi tới Đại hội ảnh 6

Những năm gần đây, công nhân có thu nhập ổn định hơn nên đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện. Tuy nhiên, một bộ phận lao động đặc biệt là lao động vẫn còn nhiều khó khăn. Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới, thành phố sẽ có thêm nhiều chính sách thiết thực và gần gũi hơn với người lao động. 

Đặc biệt, phần lớn lao động tại các khu công nghiệp là lao động nghèo nên có nhu cầu lớn về chỗ ở, mong rằng trong thời gian tới chế độ nhà ở cho lao động thu nhập thấp được triển khai đến các khu công nghiệp, doanh nghiệp để công nhân có điều kiện tiếp cận với nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, thành phố cũng cần quan tâm đầu tư các khu nhà ở, nhà trẻ cho con em công nhân để họ có thể yên tâm lao động, sản xuất. 

Tin cùng chuyên mục