Những điều ông Donald Trump thích nhất khi làm Tổng thống Mỹ

  • 06/12/2020 06:15
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hạnh
  • In bài

ANTD.VN - Tờ New York Times nhận định, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu thích những công việc có sự hào nhoáng, nơi mà ông có toàn quyền quyết định mọi vấn đề. Trong đó, ông đặc biệt hứng thú với sự kiện xá tội gà tây vào dịp lễ Tạ ơn hàng năm.

Những điều ông Donald Trump thích nhất khi làm Tổng thống Mỹ ảnh 1

Ông Trump trong sự kiện xá tội gà tây dịp lễ Tạ ơn năm 2018

Năm 2018, sau khi tổ chức một cuộc bình chọn giữa 2 chú gà tây trên trang web của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kết quả tại Vườn hồng. Ở đây, ông kể một câu chuyện đùa về chú gà “cứng đầu” tên Carrots. Khi kết quả bình chọn cho thấy Carrots đã thua, nhưng chú gà không chịu chấp nhận và liên tục đòi kiểm phiếu lại.

Câu chuyện của Tổng thống Mỹ khi ấy chỉ để tạo không khí vui vẻ và nhận được sự hưởng ứng của những người có mặt. Bản thân ông Trump cũng thích thú với những câu nói đùa này. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng chia sẻ lại câu chuyện về chú gà Carrots bởi nó có nhiều điểm tương đồng với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, khi ông Trump thất thế trước đại diện đảng Dân chủ Joe Biden nhưng không muốn nhận thua.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội ngũ Tổng thống Trump vẫn đang theo đuổi cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử với cáo buộc có gian lận trong quá trình kiểm phiếu. Dù vậy, phần lớn các vụ kiện của ông đã không đem về kết quả tích cực. Dưới đây là những điều Tổng thống Trump thích nhất trong 4 năm sống và làm việc tại Nhà Trắng.

Ngày 23-11, Cơ quan dịch vụ tổng thống (GSA) đã bắt đầu tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Dù ông Trump đã cho phép thực hiện điều này, nhưng trên trang Twitter cá nhân và cả khi xuất hiện trước báo giới, ông vẫn tiếp tục đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử. Những nỗ lực của ông chủ Nhà Trắng đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Trong khi những người ủng hộ kêu gọi ông theo đuổi tới cùng cuộc chiến pháp lý để đưa mọi thứ ra ánh sáng, thì một phần lớn cử tri cũng cảm thấy mệt mỏi với thế trận “giằng co” giữa 2 ứng viên. Nhiều người thậm chí còn đặt câu hỏi: Chính xác là Tổng thống Mỹ đang làm gì? Ông ấy cố hết sức theo đuổi những vụ kiện vì mục đích gì?

Theo một khía cạnh nào đó, Tổng thống Trump đã coi cuộc sống của ông tại Nhà Trắng giống với các buổi lễ xá tội gà tây - hào nhoáng và vui vẻ. Trong đó, ông Trump được quyền đưa ra quyết định đối với mọi việc. Giống như việc lựa chọn con gà này được xá tội trong khi con còn lại thì không. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào chỉ đạo của ông ấy. Và dường như Tổng thống Mỹ có cảm tình đặc biệt với các quyết định ân xá. Ông đã sử dụng quyền ân xá của mình để tha thứ và miễn tội cho các đồng minh cũng như nhiều tù nhân khác. Mới đây, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn cũng đã được hưởng sự khoan hồng theo quyết định của ông chủ Nhà Trắng.

Nhiều nguồn tin cho biết, ông Trump có thể sẽ tiếp tục ân xá thêm nhiều phụ tá thân cận khác trong những tuần cuối nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ còn thích việc đứng ra chủ trì các buổi lễ và sự kiện quan trọng. Danh hiệu và sự chú ý cũng là một thứ khiến ông hài lòng. Ông Trump thích cảm giác trở thành tâm điểm của dư luận bởi chức vụ Tổng thống. Ông thích tổ chức những buổi tiệc, thậm chí từng chiêu đãi các cầu thủ bóng bầu dục của trường Đại học Clemson (trường Vô địch giải quốc gia năm 2019) tại Nhà Trắng.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng đã lộ rõ vẻ tự hào khi kể về chiếc phi cơ riêng Air Force One và phòng ngủ Lincoln thuộc quyền sở hữu của mình. Phòng Bầu dục cũng là một nơi ông Trump yêu thích ở Nhà Trắng. Ông Jeff Flake - cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona của đảng Cộng hòa chia sẻ, ông đã thấy dáng vẻ vui mừng chưa từng có của Tổng thống Mỹ khi chụp ảnh tại phòng làm việc.

Ông Flake kể: “Tổng thống Trump luôn muốn mời người khác đến phòng Bầu dục, ông ấy sẽ ngồi giữa và những người khác đứng xung quanh. Ông Trump chưa bao giờ chán việc khoe văn phòng làm việc ở Nhà Trắng và được chụp ảnh ở đó”. Ông Flake cho rằng, Tổng thống Mỹ thật sự yêu thích cuộc sống tại Nhà Trắng, yêu thích sự chú ý mà dư luận dành cho ông. Có thể các tổng thống trước cũng yêu thích những đặc quyền dành riêng cho họ tại Nhà Trắng, nhưng dưới thời của Tổng thống Trump, ông ấy đã khiến điều này “tỏa sáng” hơn bao giờ hết.

(Theo New York Times)

Tin cùng chuyên mục