Những cú lừa bạc tỷ của người đàn bà ‘chúa chổm’

  • 18/04/2019 18:34
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Đứng trước khoản nợ lớn, Phạm Thị Thúy Trang (SN 1980, trú ở thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) nảy sinh ý đồ lừa đảo bằng “sổ đỏ” giả.

Từng làm việc ở một cơ quan hội trên địa bàn huyện Kim Thành, Phạm Thị Thúy Trang đã lợi dụng cái “mác” đó thực hiện trót lọt hành vi phạm tội. Bị hại “mắc bẫy” nặng nhất trong vụ án này, là bà Đỗ (trú tại thị trấn Phú Thái). Khoảng tháng 12-2017, Trang đến gặp bà Đỗ, trình bày đang cần tiền để kinh doanh và đáo nợ ngân hàng.

Đối tượng Trang cùng một số giấy tờ giả bị cơ quan Công an thu giữ

Đối tượng Trang cùng một số giấy tờ giả bị cơ quan Công an thu giữ

Không nghi ngờ, bà Đỗ cho Trang vay hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất 2.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Sau đó, Trang đã thế chấp 2 “sổ đỏ” mang tên cô ta và chồng là Nguyễn Anh Tuấn, rồi tiếp tục vay của bà Đỗ 3,7 tỷ đồng.

Đến thời hạn trả nợ, bà Đỗ nhiều lần giục nhưng Trang tìm cách khất lần. Nghi ngờ, bà Đỗ đã đi tìm hiểu, rồi biết rằng Trang không làm dịch vụ đáo nợ ngân hàng, thậm chí còn đang nợ tiền của nhiều người, không có khả năng thanh toán. Thậm chí, bà Đỗ còn biết rằng “con nợ” của mình cũng đã thế chấp “sổ đỏ” mang tên vợ chồng cô ta tại Quỹ tín dụng.

Mang 2 “sổ đỏ” mà Trang đưa cho mình đi xác minh, bà Đỗ tá hỏa khi biết đó là...sổ giả. Sự việc được trình báo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Quá trình tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, điều tra, Công an tỉnh Hải Dương làm rõ bà Đỗ chỉ là một trong nhiều nạn nhân của Phạm Thị Thúy Trang.

Tháng 4-2017, Trang cùng chồng đã thế chấp “sổ đỏ” cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Thái, huyện Kim Thành, vay 400 triệu đồng. Do làm ăn thua lỗ và vay mượn tiền của nhiều người nên Trang đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn thuê làm giả “sổ đỏ” mang đi thế chấp vay tiền.

Ngoài bà Đỗ, Trang còn lừa, chiếm đoạt được 2 cá nhân khác số tiền gần 2 tỷ đồng. Quá trình điều tra, đến ngày 18-4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hải Dương xác định đối tượng Trang đã lừa đảo chiếm đoạt được khoảng 7 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục