Giả danh cán bộ Sở Nội vụ để lừa chạy công chức, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

  • 18/04/2019 00:02
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Không có công ăn việc làm, Hòa nghĩ cách lừa người khác để lấy tiền. Người đàn ông này nhận mình là cán bộ Sở Nội vụ có thể chạy công chức. Tin lời Hòa, 11 người đã giao hơn 3 tỷ đồng để vị “cán bộ sở” này lo công việc.

Ngày 17-4, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đang truy lùng Lê Quang Hòa (39 tuổi) trú phường Vinh Tân, TP Vinh, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hòa vốn là một người không có công ăn việc làm. Để có tiền ăn tiêu, Hòa nghĩ cách lừa người khác lấy tiền. Từ năm 2016, Hòa tự nhận mình là cán bộ Sở Nội vụ và cán bộ thuộc Công an TP Vinh, có mối quan hệ với nhiều người có chức quyền nên có thể xin việc vào cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Giả danh cán bộ Sở Nội vụ để lừa chạy công chức, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng ảnh 1

Chân dung Lê Quang Hòa

Ngoài ra, Hòa còn “nổ” mình có thể “chạy” luân chuyển công tác từ các tỉnh thành khác về Nghệ An. Bằng tài ăn nói của mình, nhiều người tin tưởng mang tiền đến nhờ cậy Hòa lo việc cho người thân. Hơn 2 năm qua, với thủ đoạn trên, Lê Quang Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 người với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Khi sự việc vỡ lở, Hòa nhanh chân bỏ trốn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phát thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự trên. Các nạn nhân cần liên hệ với cơ quan điều tra để đảm bảo quyền lợi.

Tin cùng chuyên mục