Những con số đáng kinh ngạc trong hội nghị WWDC 2015

  • 09/06/2015 10:12
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ -  Apple công bố rằng đã có hơn 100 tỷ lượt ứng dụng được tải về thông qua kho ứng dụng App Store trong suốt 7 năm qua tại khuôn khổ sự kiện WWDC 2015 (hội nghị dành cho các nhà phát triển).

CEO Tim Cook chia sẻ trong buổi lễ giới thiệu rằng App Store vượt mốc 100 tỷ lượt tải ứng dụng là một cột mốc quan trọng đánh dấu 7 năm gia nhập thị trường ứng dụng di động của Apple.

Những con số đáng kinh ngạc trong hội nghị WWDC 2015 ảnh 1

Ông cũng chia sẻ thêm nhiều con số ấn tượng khác như số tiền mà Apple đã chi trả cho các nhà phát triển trong vòng 7 năm qua đã đạt tới con số 30 tỷ USD.

Những con số đáng kinh ngạc trong hội nghị WWDC 2015 ảnh 2

Cũng tại sự kiện, Craig Federighi- phó giám đốc mảng kỹ sư phần mềm của Apple - cho biết thêm, hiện có 55% người dùng máy Mac hiện nay đang chạy OS X 10.10 Yosemite. Con số này được so sánh trực tiếp với 7% của Windows 8.1 lúc mới ra mắt.
Con số cuối cùng Apple công bố là con số 1 tỷ thiết bị iOS đã được phát hành tới tay

khách hàng trên toàn cầu tính đến thời điểm tháng 11/2014.
Trong khuôn khổ sự kiện, Apple cũng đã cho ra mắt phần mềm mã nguồn mở Swift. Đây chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm với nền tảng mã nguồn mở Android của Google, đồng thời sẽ là một cách đi khá hợp lý để phổ biến rộng rãi hơn kho ứng dụng App Store của Apple.

Theo Slashgear

Tin cùng chuyên mục