"Những chiếc xe ở Hà Nội" tranh giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế 2020

  • 13/02/2020 11:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Do nhiếp ảnh gia Jon Enoch (Vương quốc Anh) thực hiện, bộ ảnh "Bikes of Hanoi" (Những chiếc xe ở Hà Nội) đã lọt vào danh sách đề cử rút gọn của giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế 2020 Sony World Photography Awards. Điều đó đồng nghĩa với việc, "Những chiếc xe ở Hà Nội" sẽ có cơ hội đứng ở các ngôi vị quan trọng của cuộc thi. 

Trong lịch sử 13 năm trao giải, chưa có năm nào số lượng ảnh gửi về dự thi ở hạng mục chuyên nghiệp nhiều như năm nay, lên tới hơn 135.000 bức.

Ở hạng mục này có 10 nhóm đề tài được đưa ra như kiến trúc, môi trường, phong cảnh, chân dung… Đáng chú ý, ở đề tài "Chân dung" có bộ ảnh “Bikes of Hanoi” (Những chiếc xe ở Hà Nội) của tác giả Jon Enoch đã được đưa vào danh sách đề cử rút gọn.

Tên những người thắng giải năm nay sẽ được tuyên bố tại lễ trao giải tổ chức ở London (Anh) vào ngày 16/4 tới đây.

"Những chiếc xe ở Hà Nội" tranh giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế 2020

Nhiếp ảnh gia Jon có chưa đầy 1 tuần ở Hà Nội để chụp bộ ảnh "Bikes of Hanoi". Anh chụp mọi thứ bắt gặp trên đường. Chỉ với một lần duy nhất, anh đã tìm thấy đủ không gian trống, để sáng tác các bức ảnh về những chiếc xe máy chở hàng trong thành phố nhộn nhịp.  

Về bộ ảnh “Bikes of Hanoi”, nhiếp ảnh gia Jon Enoch cho hay: “Những người đưa hàng, bán hàng trên đường phố Hà Nội có kỹ năng thăng bằng đáng kinh ngạc để có thể đưa các món hàng tới các cửa hiệu hoặc bán hàng dọc đường di chuyển quanh thành phố. Tôi đã dành thời gian để theo đuổi những người chở hàng và thuyết phục họ tạo dáng trước máy ảnh".

"Những chiếc xe ở Hà Nội" tranh giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế 2020

Cũng theo tay máy này, những người chở hàng trên xe máy làm anh như được thấy một môn nghệ thuật cổ điển. Nếu một ngày tới Hà Nội, không còn được nhìn thấy những người đưa hàng nữa, anh sẽ nhớ họ.

Tin cùng chuyên mục