Những cách ăn chuối có thể gây hại cơ thể

  • 12/12/2020 23:00
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài

ANTD.VN -  Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn theo những cách sau có thể phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe.

Những cách ăn chuối có thể gây hại cơ thể ảnh 1

Một số người bệnh không nên ăn nhiều chuối để tránh gây hại sức khỏe

Không nên ăn chuối với thực phẩm nào?

Không ăn khi đói. Nguyên nhân là do trong chuối có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nhất là hai chất magie và kali có thể gây tình trạng mất cân bằng cho hệ tim mạch, chướng bụng, người ăn sẽ cảm thấy khó chịu, cồn cào trong cơ thể, gây tổn hại sức khỏe.

Sữa chua. Thực chất sự kết hợp giữa chuối và sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn là người “bụng dạ yếu” có hệ tiêu hóa kém thì cần tránh ăn chuối cùng sữa chua bởi sữa chua khi để trong tủ lạnh kết hợp cùng với một số chất trong chuối có thể gây ra đau bụng và các bệnh tiêu chảy.

Khoai tây. Chuối và khoai tây khi kết hợp với nhau có thể gây ra một số phản ứng hóa học, trong đó sẽ sản xuất chất độc gây ra các đốm nâu trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu thời gian ăn khoai tây và ăn chuối cách nhau khoảng 15 phút thì những rủi ro đó sẽ giảm.

Các loại khoai. Hấu hết các loại khoai đều không nên ăn cùng với chuối. Nếu như ăn khoai tây cùng chuối có thể sản sinh ra các chất độc gây hại cơ thể thì khi chuối kết hợp cùng khoai lang và khoai sọ có thể gây đau dạ dày và chướng bụng.

Dưa hấu. Dưa hấu chứa hàm lượng đường có thể lên tới khoảng 15% và rất giàu kali. Chuối cũng rất giàu kali, nồng độ từ 283 đến 472mg trên 100g. Do đó, đối với những bệnh nhân bị suy thận không nên ăn những trái cây có chứa hàm lượng kali cao như chuối và dưa hấu để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra cho sức khỏe.

Tác hại không ngờ của chuối

Đối với bệnh nhân tim mạch, thường phải sử dụng một loại thuốc chẹn bê ta - làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Chuối còn có thể gây hại cho thận. Ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Bởi nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư thừa trong máu, nó có thể gây tử vong ở người bệnh.

Sâu răng. Loại quả này có thể dẫn đến sâu răng bởi trong chuối có hàm lượng đường tương đối cao, nếu ăn không đúng lúc. Cần nhớ rằng chuối không có đủ chất béo hay protein để làm thực phẩm chính trong bữa ăn thậm chí là một bữa ăn nhẹ .

Ăn chuối quá nhiều. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Người bị đau đầu. Khi bị đau đầu bạn không nên ăn quá nhiều chuối, bởi trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não. Chuối chín có lượng tyramine cao hơn, do đó nếu bạn để chuối càng lâu, thì khi ăn bạn càng dễ bị đau đầu.

Ăn chuối vào buổi sáng. Bạn không nên ăn chuối vào buổi sáng hay lúc đang cần tập trung cao độ trong công việc đòi hỏi suy nghĩ, tư duy nhiều. Nguyên nhân là do thành phần serotonin có trong chuối rất dễ gây buồn ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vì vậy, bạn có thể dùng chuối vào bữa trưa hoặc bữa tối để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Tin cùng chuyên mục