Những bộ phim khiến các nhà làm phim đau đầu nhất năm 2011

  • 30/12/2011 16:22
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Các nhà sản xuất luôn xây dựng kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào thực hiện một bộ phim, từ lựa chọn kịch bản đến diễn viên, rồi chiến dịch quảng bá trên toàn cầu và kinh phí thực hiện. Thế nhưng, doanh thu của bộ phim lại luôn là bài toán khiến các nhà làm phim phải đau đầu.

Dưới đây là những bộ phim khiến cho các nhà làm phim Hollywood đau đầu nhất trong năm 2011.

Cowboys & Aliens (Cao bồi & Người ngoài hành tinh)


"Cowboys and Aliens" lấy bối cảnh tại bang Arizona thế kỷ 19, kể về sự hợp sức của nhóm người da đỏ và các chàng cao bồi nhằm chống lại sự xâm lấn của người ngoài hành tinh. Mở đầu phim, nhóm thổ dân da đỏ và các cao bồi không mấy hòa hợp, thậm chí tranh chấp căng thẳng. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa họ bị gián đoạn khi một chiếc du thuyền của người ngoài hành tinh hạ cánh xuống nơi đây. Nhóm người ngoài hành tinh có kế hoạch biến tất cả những người nơi đây thành nô lệ. Trước tình cảnh đó, nhóm thổ dân da đỏ và các chàng cao bồi phải tạm hợp sức chống lại những người ngoài hành tinh.

DreamWorks/Universal đã phải bỏ ra 163 triệu USD để sản xuất bộ phim để thu về 178,8 triệu USD.

Trailer phim "Cowboys & Aliens"

Glee: The 3D Concert Movie

Glee: The 3D Concert Movie lấy bối cảnh tour diễn Bắc Mỹ của dàn diễn viên Glee. Mục đích của bộ phim ngoài việc tuyên truyền nhiều hơn cho nhóm sản xuất và các ngôi sao còn là để cho người hâm mộ một cơ hội nhìn thấy ngôi sao yêu thích của họ nếu họ không thể mua vé xem trực tiếp, hoặc không ở gần điểm tổ chức tour diễn. Creator Ryan Murphy và hãng phim 20th Century Fox bỏ ra 9 triệu USD và thu về 18,7 triệu USD.

Trailer phim "Glee: The 3D Concert Movie"

Conan the Barbarian (Người hùng Barbarian)

Chuyện kể về Conan the Cimmerian và cuộc phiêu lưu của anh qua các lục địa của Hyboria để trả thù những kẻ đã sát hại cha và tàn sát ngôi làng của anh. Khi mạo hiểm bước vào thế giới với nhiệm vụ trả thù cho cái chết của cha mình, Conan nhận ra anh là niềm hy vọng duy nhất để cứu các quốc gia lớn của Hyboria thoát khỏi sự xâm chiếm của những thế lực siêu nhiên hung ác.

Bỏ ra 90 triệu USD để sản xuất, hãng Lionsgate hi vọng bộ phim sẽ mang về doanh thu đáng kể sau khi được công chiếu trên toàn cầu, thế nhưng, thực tế không như mong đợi, Conan the Barbarian chỉ thu về cho hãng 48,8 triệu USD.

Trailer phim "Conan the Barbarian"

I Don't Know How She Does It (Nàng Ấy Rất Tài)

Kate Reddy (Sarah Jessica Parker) luôn khiến những người xung quanh trầm trồ bởi khả năng quán xuyến thuộc hàng siêu hạng của cô. Nhưng dẫu cho thường xuyên bị đặt trong tình thế tất bật, Kate cũng không tìm được gì để phàn nàn về cuộc sống tươm tất của mình.Chồng cô, Richard (Greg Kinnear), một kiến trúc sư đầy tiềm năng và nỗ lực, bên cạnh hai đứa con thông minh, xinh xắn và ngoan ngoãn là động lực để Kate làm tốt nhất công việc cô yêu thích: nhà quản lý quỹ đầu tư. Thế nhưng ngay cả những dòng sông êm đềm nhất cũng phải đến những khúc rẽ, và cuộc sống “chuẩn” của cô nàng Kate cũng thế...

Weinstein đã chi 24 triệu USD để sản xuất phim và thu về được 30,5 triệu USD.

Trailer phim "I Don't Know How She Does It"

The Thing

Tại một vùng nghiên cứu tại Nam Cực, sự phát hiện về một sinh vật ngoài hành tinh đã dẫn đến sự đối đầu giữa cô sinh viên Kate Lloyd (Mary Elizabeth Winstead) và nhà khoa học Sander Halvorson (Ulrich Thomsen). Trong khi Dr. Halvorson vẫn tiếp tục nghiên cứu thì Kate cùng với Sam Carter (Joel Edgerton), một phi công lái trực thăng hợp lại thành một nhóm để chiến đấu với loài sinh vật ngoài hành tinh kỳ quái có khả năng mượn cơ thể của người khác..

The Thing sản xuất với chi phí ban đầu là 38 triệu USD, doanh thu toàn cầu sau khi công chiếu lại là con số khiến hãng Universal phải đau đầu với 27,4 triệu USD.

Trailer phim "The Thing"

The Big Year (Đêm giao thừa)

The Big Year kể về chuyến phiêu lưu của 3 người đàn ông ở 3 thế hệ nhưng có chung 1 điểm: đều đang phải đối mặt với những khủng hoảng của cuộc sống,sự gò bó trong công việc, mọi thứ đã khiến họ bắt đầu chán nản và căng thẳng. Vứt bỏ tất cả, họ đã tham gia vào một cuộc thi "săn" chim(cuộc thi xem ai phát hiện ra nhiều loài chim nhất) với địch thủ là chính những người bạn đồng hành. Chính điều này đã mang lại cho chuyến đi kéo dài 1 năm này trở nên thú vị và giúp họ nhận ra nhiều điều trong cuộc sống.

Doanh thu của The Big Year chỉ đạt 7,4 triệu USD so với 41 triệu USD mà hãng 20th Century Fox đã bỏ ra để chi phí cho bộ phim. Đó là một kết quả nằm ngoài trí tưởng tượng của các nhà làm phim, nhất là với hãng 20th Century Fox.

Trailer phim "The Big Year"

The Rum Diary (Cuốn nhật ký kì lạ)

Chịu chung một số phận như The Big Year là bộ phim The Rum Diary. The Rum Diary xoay quanh câu chuyện về Paul Kemp một nhà báo tự do. Vì chán cảnh thành phố New York và nước Mỹ dưới chế độ Eisenhower, anh đã chuyển đến Puerto Rico và viết cho tờ The San Iuan Star. Đây cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của nhà báo này. Paul bắt đầu thói quen nghiện rượu và trở nên bị ám ảnh bởi người đàn bà mang tên Chenault. Sống trong một môi trường mà con người tự phá hoại chính mình, Paul phải đương đầu với nhiều thách thức để gây dựng lại niềm tin cho bản thân. GK Films đã phải bỏ ra 45 triệu USD sản xuất bộ phim và doanh thu toàn cầu cũng chỉ đạt 21,6 triệu USD.

Trailer phim "The Rum Diary"

Anonymous (Nặc Danh)

Bộ phim nêu lại một giả thuyết cho rằng William Shakespeare chỉ là một tên bịp bợm, chưa hề sáng tác một dòng nào và tác giả thật sự là Edward De Vere (1550-1604), bá tước thứ 17 của Oxford. Phim ra mắt khán giả vào 28-10-2011. Hãng Sony chi 30 triệu USD nhưng cũng chỉ thu về được 14,8 triệu USD, gần bằng một nửa chi phí mà hãng bỏ ra để sản xuất phim.


Trailer phim "Anonymous"

Tin cùng chuyên mục