Nhóm thiếu niên trộm hòm công đức để chơi game

  • 17/12/2020 19:29
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - 4 thiếu niên nghiện game, rủ nhau cùng đi trộm tiền ở hòm công đức ở các nhà thờ để thỏa mãn những trò chơi của mình.

Ngày 17-12, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 thiếu niên về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, từ đầu tháng 10-2020, trên địa bàn huyện Nghi Lộc, TP. Vinh, TX. Cửa Lò thường xuyên xảy ra mất trộm tài sản của nhà dân và các nhà thờ. Kẻ gian rất manh động, mang theo hung khí sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Nhóm thiếu niên trộm hòm công đức để chơi game ảnh 1

Hòm công đức bị nhóm thiếu niên phá hỏng, lấy tiền đi chơi game

Vào cuộc xác minh, công an huyện Nghi Lộc đã thành lập ban chuyên án để điều tra. Trưa ngày 15-12, ban chuyên án đã bắt giữ Nguyễn Đình Huy (SN 2005); Võ Trung Hậu (SN 2005); Võ Văn Hiếu (SN 2004) và Vương Đình Trà (SN 2006) cùng trú huyện Nghi Lộc để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, nhóm thiếu niên này khai nhận, đã gây ra 20 vụ trộm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong số đó, có 12 vụ là trộm cắp hòm công đức ở các nhà thờ. Toàn bộ số tiền lấy được, nhóm này dùng để chơi game.

Ban chuyên án thu giữ 1 hòm công đức đã bị phá, 5 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 xe đạp điện và hơn 10 triệu đồng cùng các vật chứng khác có liên quan đến các vụ án.

Tin cùng chuyên mục