USS Gerald R. Ford bổ sung nhiên liệu trên biển từ tàu chở dầu USNS Leroy Grumman hôm 8-2-2020
Quá trình này bắt đầu khi tàu tiếp liệu Grumman áp sát tàu sân bay USS Gerald R. Ford. Sau đó một đường ống được nối từ tàu Ford đến Grumman để thiết lập tiếp nhiêu liệu.
“Nạp nhiên liệu trên biển giúp quá trình thực hiện nhiệm vụ của tàu mà không bị gián đoạn", ông Joshua Faulds, Trưởng bộ phận nhiên liệu trên tàu sân bay đến từ Port Washington, bang Wisconsin cho biết.
“Nhận lượng dầu mới giúp cho chúng tôi duy trì hoạt động của các phi cơ chiến đấu mà không cần phải đưa tàu quay về cảng”, ông Joshua Faulds nói.
Suốt quá trình nạp nhiên liệu trên biển, đơn vị số 4 của USS Gerald R. Ford đã huy động tới 60 nhân viên làm nhiệm vụ.
Nếu một nhóm thủy thủ không làm chủ tình huống, mọi thứ có thể trở thành sai sót lớn vì độ rủi ro rất cao.
Các thủy thủ dù mới làm quen với con tàu nhưng tiến hành công việc rất tốt, minh chứng cho quá trình đào tạo chuyên môn nghiêm túc.
Hệ thống tự động hóa tích hợp của tàu USS Gerald R. Ford giúp cho quá trình tiếp liệu diễn ra nhanh chóng, an toàn.
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford có hệ thống điều khiển trung tâm, tạo điều kiện tối đa cho bộ phận phụ trách công tác tiếp nhiên liệu trên tàu
Riêng bộ phận boong đã có hơn 80 nhân viên để duy trì các tuyến kết nối, sẵn sàng phát hiện mối rò nhiên liệu
Lập kế hoạch kỹ lưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu trước khi thực hiện việc nạp nhiên liệu trên biển
Đây là một trong những tình huống nguy hiểm nhất mà thủy thủ đoàn trên tàu sân bay tham gia. Đó là lý do tại sao họ từng luyện tập giống như đang chiến đấu.
Phối hợp, huấn luyện và làm việc theo nhóm là chìa khóa cho một quy trình nạp nhiên liệu trên biển thành công. Bởi có 75% những người tham gia sự kiện này chưa bao giờ thấy một lượng lớn nhiên liệu được nạp vào cùng một lúc như vậy.
USS Gerald R. Ford là tàu sân bay hiện đại nhất trong hơn 40 năm qua của Hải quân Mỹ.
Đây cũng là hàng không mẫu hạm đắt giá nhất của quân đội Mỹ, trị giá vào khoảng 13 tỷ USD. Về phần mình, tàu sử dụng năng lượng hạt nhân, có thể hoạt động liên tục không nghỉ nhiều năm, trong mọi điều kiện thời tiết trên biển.
USS Gerald R Ford, được đưa vào hoạt động tháng 7-2017.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

Hình ảnh hiếm hoi về tàu sân bay hiện đại nhất của Mỹ nạp nhiên liệu trên biển

  • 18/02/2020 13:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Tháng 2 này, lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua, tàu sân bay hiện đại nhất của Mỹ USS Gerald R. Ford đã bổ sung nhiên liệu trên biển thành công. Đây là lượng nhiên liệu giúp cho những chiến đấu cơ trên tàu hoạt động. Làm sao con tàu khổng lồ này có thể tiếp nhận hơn 1,3 triệu gallon nhiên liệu trong vòng chưa đầy 3 tiếng đồng hồ, hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây.

Theo Business Insider

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC