Nhóm nhạc khiếm thị Hy vọng biểu diễn tại phố cổ Hà Nội

  • 29/06/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Vượt lên nghịch cảnh, các nghệ sĩ của nhóm nhạc khiếm thị Hy vọng đã nỗ lực học tập và cùng hội tụ trong một ban nhạc nhằm lan tỏa ý chí và nghị lực sống tới nhiều người. Vào chiều  ngày 4-7 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhóm nhạc Hy vọng sẽ có chương trình biểu diễn âm nhạc dân tộc. 

Nhóm nhạc Hy vọng gồm những nghệ sĩ khiếm thị tài năng, chuyên về nhạc cụ dân tộc. Các nghệ sĩ của nhóm đều được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mỗi nghệ sĩ mặc dù chịu nhiều thiệt thòi, nhưng đều là một tấm gương về nghị lực trong cả học tập, công việc và cuộc sống. Trong số các thành viên, nghệ sĩ sáo trúc Nguyễn Văn Linh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do bị suy thận giai đoạn cuối, phải vào viện chạy thận mỗi tuần ba lần.

Nhóm nhạc Hy vọng

Nhóm nhạc Hy vọng

Nhóm đã có nhiều buổi biểu diễn thành công cả ở trong và ngoài nước. Tại chương trình, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu một số loại hình âm nhạc dân gian như chèo, quan họ, chầu văn, nhã nhạc cung đình Huế, một số tác phẩm mang âm hưởng dân gian, cũng như một số tác phẩm đương đại. Trong chương trình, các nghệ sĩ cũng sẽ giao lưu cùng khán giả và khách mời.

Các nhà tổ chức mong muốn chương trình “Thanh âm hy vọng” sẽ góp phần quảng bá âm nhạc và nhạc cụ truyền thống, tôn vinh tài năng và nghị lực của nhóm Hy vọng, truyền cảm hứng cho mọi người, đồng thời kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng với các nghệ sĩ khiếm thị, và gây quỹ ủng hộ nhóm.

 

Tin cùng chuyên mục