Nhóm nhà ngoại giao Nga đi xe đẩy đường sắt để rời khỏi Triều Tiên

  • 26/02/2021 19:05
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao Nga vừa đăng hình ảnh cho thấy các nhà ngoại giao và gia đình họ rời Triều Tiên trên một chiếc xe đẩy đường sắt do các hạn chế đi lại vì đại dịch Covid-19.

Do biên giới bị đóng chặt, tạm dừng hầu hết các hình thức vận chuyển qua biên giới vì đại dịch Covid-19, các nhà ngoại giao của phái bộ Nga tại Bình Nhưỡng cùng các thành viên gia đình của họ đã phải đổi một số phương tiện di chuyển trong chuyến hành trình dài rời Triều Tiên.

Tổng cộng họ đã mất 32 giờ đi đi tàu hỏa và 2 giờ đi xe buýt để đến biên giới trong một hành trình “‘dài và khó khăn” về nhà. Chặng quan trọng nhất là qua một cây cầu đường sắt bắc qua sông Tumen ở biên giới giữa Triều Tiên và Nga. Để sang được bờ bên kia, họ được đưa chiếc xe đẩy đường ray, chất hành lý lên đó và đẩy xe suốt hơn 1 km.

Nhóm nhà ngoại giao Nga đi xe đẩy đường sắt để rời khỏi Triều Tiên ảnh 1

Bộ Ngoại giao Nga công bố ảnh về hành trình có “một không hai” này trên Telegram

Các bức ảnh được chụp vào ngày 25-2, đoàn bao gồm 8 nhân viên làm việc tại đại sứ quán Nga ở Triều Tiên. Dù không có nhân viên sứ quán hỗ trợ và nhóm người chỉ có 1 nam giới nhưng họ đã thành công và hoàn thành chuyến đi với nhiều trải nghiệm khó quên.

Khi sang đến lãnh thổ Nga, nhóm đã được các đồng nghiệp Bộ Ngoại giao đón đưa lên xe buýt để đến sân bay ở thành phố Vladivostok của vùng Viễn Đông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục