• Màn ảo thuật làm thay đổi đời người

  Màn ảo thuật làm thay đổi đời người

  ANTĐ - Là một ảo thuật gia lang thang, White kiếm sống bằng biểu diễn ảo thuật trên đường phố, nơi quán ăn hay các hội chợ, bất cứ nơi nào người ta thuê anh. Một tối nọ, khi được thuê diễn các màn ảo thuật nhỏ mua vui cho khách trong một quán trà, White đến xin phép được ngồi vào bàn của một gia đình trong quán để biểu diễn. White lấy ra một bộ bài, anh nhờ cô gái trong gia đình chọn lấy một con bài. Người cha nói con gái ông tên là Wendy và cô bị mù nên không nhìn thấy gì cả.

 • “Tôi ở đây cho gần đồng đội”

  “Tôi ở đây cho gần đồng đội”

  ANTĐ -“Tuổi thanh xuân tôi đã ở lại với núi rừng, giờ nghĩa tình đã ăn sâu vào tâm trí, chẳng muốn xa mảnh đất nơi này”- người lính già Nguyễn Văn Thẩm tự hào khi hồi tưởng một thời lửa đạn mà ông đã kinh qua.


 • Khúc tráng ca trên đường tới Điện Biên

  Khúc tráng ca trên đường tới Điện Biên

  ANTĐ - Đã trải qua 60 mùa hoa ban nở, song trong tâm trí thế hệ hôm nay vẫn mãi mãi ghi nhớ công ơn của những người con anh dũng hy sinh để làm nên một Điện Biên Phủ lẫy lừng.

 • Nhạc sĩ Hồ Bắc: Người chép sử bằng âm nhạc

  Nhạc sĩ Hồ Bắc: Người chép sử bằng âm nhạc

  ANTĐ - Nằm khuất sau con đường lúc nào cũng ồn ào đông đúc ở khu Mỹ Đình 2, căn hộ chung cư nơi nhạc sĩ Hồ Bắc sinh sống đơn sơ và tĩnh mịch lạ thường. Ở tuổi 85, nhạc sĩ Hồ Bắc tự nhận ông đã hội đủ tiêu chuẩn của người già, không còn khỏe, không lẫn nhưng cũng quên nhiều thứ lắm rồi…

 • Nên soi vào quá khứ

  Nên soi vào quá khứ

  ANTĐ - Mấy ngày nghỉ, chẳng biết làm gì, chẳng biết đi đâu. Một mình, lục lại những bài hát thời xa vắng, nhâm nhi quá khứ. 

 • Biết cười...

  Biết cười...

  ANTĐ - Tại một nhà hàng đông đúc, ồn ào, mọi người chật ních ngồi chờ món. Tôi đã chứng kiến một pha chạm cốc và… ực, úp ngược cốc. Bàn bên, một cô gái khác cũng xinh đẹp cỡ á hậu đang rũ ra cười ngặt nghẽo như bị cù…

 • Nam diễn viên Dustin Nguyễn: Trót… mê diễn xuất!

  Nam diễn viên Dustin Nguyễn: Trót… mê diễn xuất!

  ANTĐ - Cách đây 6 năm, Dustin Nguyễn có màn “dạm ngõ” ấn tượng với điện ảnh Việt trong bộ phim võ thuật “Dòng máu anh hùng” bằng một vai diễn đầy nội tâm phức tạp. Đó cũng là vai diễn đầu tiên của anh chàng diễn viên người Mỹ gốc Việt trong hành trình trở về quê nhà lập nghiệp sau hơn 30 năm xa quê hương. 

 • Diễn viên, MC Minh Hà thích những vai phản diện

  Diễn viên, MC Minh Hà thích những vai phản diện

  ANTĐ -  Trông vẻ bề ngoài cá tính của Minh Hà, ít ai ngờ rằng ngoài đời cô gái chuyên được các đạo diễn chọn vào vai “lắm chiêu” phản diện này lại sống rất khép mình. Minh Hà tâm sự âu đó cũng là tính cách “ăn” vào máu từ ngày xưa. 

 • “Vua nhạc sến” Vinh Sử: Âm nhạc là “liều thuốc” quý

  “Vua nhạc sến” Vinh Sử: Âm nhạc là “liều thuốc” quý

  ANTĐ - Vị nhạc sĩ được người nghe gán cho biệt danh “vua nhạc sến” tâm sự tuổi thơ của ông gắn liền với nghèo khó và cơ cực, có lẽ bởi thế mà những sáng tác của ông đa phần hướng về đời sống nội tâm của tầng lớp bình dân lao động. 

 • Bén duyên phim ảnh nhờ... nghề báo

  Bén duyên phim ảnh nhờ... nghề báo

  ANTĐ - Từ nhỏ đã mê phim và thích được đóng phim nhưng chỉ mê vậy chứ chưa bao giờ Lương Mạnh Hải nghĩ đến chuyện một ngày nào đó sẽ trở thành diễn viên thực thụ. 

 • Cái nắm tay cuối cùng với cố NSND Lê Dung

  Cái nắm tay cuối cùng với cố NSND Lê Dung

  ANTĐ - Trong hồi ức của Phương Nga, hình ảnh về cố NSND Lê Dung vẫn in đậm trong tâm trí cô từ khi Phương Nga còn là học trò của bà cho đến bây giờ khi đã nối nghiệp bà trở thành “người lái đò” âm nhạc.