Nhiều tập thể, cá nhân quận Tây Hồ được khen thưởng về công tác bầu cử

  • 25/06/2021 18:55
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-6, Ủy ban bầu cử quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố dự và chủ trì hội nghị.
Nhiều tập thể, cá nhân quận Tây Hồ được khen thưởng về công tác bầu cử ảnh 1

Bà Nguyễn Lan Hương trao Bằng khen cho tập thể quận Tây Hồ có thành tích trong công tác bầu cử

Ngay sau khi TP Hà Nội triển khai công tác bầu cử, ngày 25/1/2021, Ban chỉ đạo bầu cử quận Tây Hồ đã họp, ban hành Thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo; UBND quận ban hành Quyết định về việc thành lập Ủy ban bầu cử quận Tây Hồ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng thời ban hành Kế hoạch về việc thực hiện công tác bầu cử, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và thành lập các Tiểu ban phục vụ công tác bầu cử gồm: Tiểu ban thông tin - tuyên truyền; Tiểu ban hậu cần, phục vụ; Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ngay sau đó, thông qua các hội nghị trực truyến, công tác bầu cử được phổ biến, quán triệt tới từng cán bộ từ quận đến các tổ dân phố, tổ bầu cử.

Định kỳ Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử quận tổ chức giao ban với các tổ chức phụ trách công tác bầu cử tại quận, Ban chỉ đạo, UBND các phường và các đơn vị liên quan báo cáo, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, chủ động xây dựng phương án, tình huống trong quá trình diễn ra bầu cử.

Ủy ban bầu cử quận và Ban chỉ đạo bầu cử phường, UBND phường đã chủ động triển khai rà soát, thành lập các tổ phụ trách bầu cử đảm bảo đúng quy trình, thành phần, số lượng, đảm bảo sớm hơn thời hạn luật định và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Nhiều tập thể, cá nhân quận Tây Hồ được khen thưởng về công tác bầu cử ảnh 2

Bà Lê Thị Thu Hằng, Bí thư quận uỷ Tây Hồ trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

Cùng với việc chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền được tiến hành bài bản với các nội dung tuyên truyền cụ thể phù hợp với từng thời điểm, dưới nhiều hình thức. Tuyên truyền trực quan trên Cổng thông tin điện tử của quận và các phường, bản tin nội bộ quận; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh tới từng phường, tổ dân phố, điểm bầu cử của quận.

Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị bầu cử, việc bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 luôn được quận Tây Hồ quan tâm. Với các phường có số lượng cử tri đông, có khu vực cách ly y tế, địa điểm cách ly tập trung, việc kiểm tra, giám sát luôn được lãnh đạo trực tiếp thực hiện nhằm truyền đạt cụ thể thêm các nội dung liên quan đến tình hình của từng đơn vị theo tiến độ bầu cử.

Từ sự chủ động các phương án, tình huống để bảo đảm tốt nhất cho cuộc bầu cử, công tác bầu cử của quận Tây Hồ đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri trên địa bàn quận đi bầu đạt 99,96%.

Với những kết quả đã đạt được trong kỳ bầu cử vừa qua đã có 66 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cũng đã ký Giấy khen thưởng 524 tập thể, cá nhân...

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích