Nhiều nơi tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị vẫn mất điện

  • 15/10/2020 06:42
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một số nơi tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, do ảnh hưởng của bão vẫn chưa được cấp điện trở lại.
Nhiều nơi tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị vẫn mất điện ảnh 1

Mưa bãovẫn khiến nhiều nơi tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị chưa được cấp điện trở lại

Tính đến chiều ngày 14/10, một số nhà máy thủy điện thuộc EVN ngoài việc vận hành các tổ máy vẫn phải mở cửa xả theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh với lưu lượng tương ứng như sau: Hoà Bình (1775 m3/s); Quảng Trị (45 m3/s); A Lưới (82 m3/s); Sông Bung 2 (26 m3/s); Sông Bung 4 (62 m3/s); A Vương (139 m3/s).

Về vận hành lưới truyền tải điện: Lưới 500 kV vận hành bình thường. Lưới 220 kVcó một số sự cố thoáng qua trên lưới truyền tải 220 kV nhưng đã khôi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến cung cấp điện.

Tại một số tuyến đường dây 220 kV khu vực Quảng Nam có có hiện tượng đất đá bị sạt lở nhưng vẫn nằm xa cột, không ảnh hưởng đến vận hành an toàn. Chiều ngày 9/10, trạm 220 kV Huế bị nước ngập cao nên tạm thời phải cắt điện để đảm bảo an toàn, đến tối 9/10 sau khi nước rút, trạm đã được kiểm tra tình trạng và đã khôi phục vận hành.

Về việc khôi phục cung cấp điện cho khách hàng, đến chiều 14/10, đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt ở các tỉnh: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Riêng đối với 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay vẫn bị ngập lụt diện rộng, nhiều trạm biến áp ở các tỉnh bị phải cắt điện tạm thời để đảm bảo an toàn cho người và vận hành thiết bị, đồng thời một số khu vực giao thông bị chia cắt, ngập lụt... chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Mặc dù vậy, với sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị Điện lực, đến chiều nay đã khôi phục cung cấp điện được hơn 80% phụ tải của tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 70% phụ tải của tỉnh Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục