Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

  • 18/11/2011 22:59
  • 0 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài
ANTĐ - Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng 80 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu là các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú đại diện cho các ngành học, cấp học, các nhà giáo làm công tác quản lý, cán bộ CĐ của ngành GD-ĐT Hà Nội và trong các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Thủ đô.
Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Đây là đội ngũ giáo viên nòng cốt đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Hà Nội. Cũng trong các ngày 17, 18-11, các quận huyện của thành phố đều tổ chức lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực. Chiều 17-11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến dự, chia vui với ngành GD-ĐT quận Hà Đông trong ngày lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực của quận. Năm học này, quận Hà Đông có tổng số 50/63 trường học được khen tặng các danh hiệu thi đua. Quận Tây Hồ cũng tổ chức kỷ niệm ngày 20-11 và biểu dương các đơn vị có nhiều thành tích như trường Tiểu học Xuân La được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Tiểu học Chu Văn An được tặng cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố.

Cũng trong đợt kỷ niệm này, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 35 cá nhân thuộc các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục - đào tạo của đất nước. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi lời biết ơn sâu sắc tới các đồng chí, đã quan tâm, giúp đỡ ngành Giáo dục thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo được Đảng, Nhà nước giao phó và hy vọng , với cương vị, chức năng của mình, các đồng chí tiếp tục quan tâm, giám sát và có những ý kiến chỉ đạo các công việc của ngành Giáo dục.

Nằm trong hoạt động hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam, TW Hội LHTN Việt Nam, TW Đoàn đã trao Cúp cho 10 giảng viên là doanh nhân được yêu thích nhất bình chọn trên thanhgiong.vn trong Chương trình "1.000 doanh nhân đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp qua elearning trên thanhgiong.vn". Với những đóng góp và nỗ lực tham gia chương trình này, TW Hội LHTN Việt Nam đã tuyên dương và tặng bằng khen cho 55 giảng viên là doanh nhân tiêu biểu đã đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp năm 2011.

Tin cùng chuyên mục