Nhiều đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc tại Quảng Bình

  • 10/10/2013 18:19
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-10, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế do TS Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Nguyễn Hùng Long bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia sẻ sâu sắc về những tổn thất lớn mà nhân dân tỉnh Quảng Bình phải gánh chịu do cơn bão số 10 gây nên. Nhân dịp này, Cục An toàn thực phẩm ủng hộ tỉnh Quảng Bình 200 thùng sữa và 500 thùng mỳ tôm nhằm giúp đỡ người dân khắc phục phần nào khó khăn. TS Nguyễn Hùng Long nhấn mạnh, tỉnh Quảng Bình cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh hậu lũ trong dân.

Cũng trong chương trình làm việc tại tỉnh Quảng Bình, Cục An toàn thực phẩm kết hợp với Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại một loạt các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở chế biến thức ăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhằm phục vụ tốt đồng bào cả nước trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và đưa Đại tướng về an táng tại quê nhà. 

Nhiều đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc tại Quảng Bình ảnh 1
Đoàn lãnh đạo Bộ Y tế thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn,
bị thiệt hại do bão số 10 tại huyện Lệ Thủy

Qua kiểm tra, TS Nguyễn Hùng Long nhận xét, tuy còn một số những điểm chưa tốt như bát đĩa chưa thực sự sạch, nguồn thức ăn chưa có cách phần luồng cụ thể... nhưng nhìn chung hầu như các cơ sở, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều có được kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm. Đặc biệt sau khi đoàn đi kiểm tra nhắc nhở thì các cơ sở này càng ý thức hơn trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và đặc biệt trong những ngày Quốc tang quan trọng sắp tới.

Trong một thông tin có liên quan, hôm nay, ngày 10-10, GS-TS Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và tặng quà cho một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đoàn đã đến Trạm y tế xã Lộc Thủy tặng nhiều cơ số thuốc để phục vụ bà con phòng dịch bệnh sau bão và cũng như tặng mì tôm, sữa cho người dân trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS-TS Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đã đến viếng và thắp hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà lưu niệm Đại tướng ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Dự kiến, đoàn công tác Bộ Y tế sẽ tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình vào sáng ngày 11-10.

Tin cùng chuyên mục