Nhiều công ty ở Trung Quốc lùi ngày hoạt động lại sau Tết

  • 03/02/2020 14:35
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều công ty trên khắp Trung Quốc lùi thời điểm hoạt động trở lại sau Tết Nguyên đán do bùng phát virus corona chủng mới.
Nhiều quốc gia xác nhận các ca lây nhiễm virus corona

Nhiều quốc gia xác nhận các ca lây nhiễm virus corona

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đáng lẽ kết thúc vào thứ Năm tuần trước đã được Chính phủ Trung Quốc kéo dài đến chủ Nhật nhằm hạn chế lây nhiễm.

Các công ty ở tỉnh Hồ Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 14-2 hoặc muộn hơn. Các công ty ở Thượng Hải và các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô và Phúc Kiến cũng dự định hoạt động trở lại từ thứ Hai tuần sau hoặc muộn hơn.

Chính quyền Thủ đô Bắc Kinh đã yêu cầu các doanh nghiệp trong thành phố cho nhân viên làm việc tại nhà đến hết chủ Nhật.

Biện pháp này không áp dụng với các đơn vị phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân bao gồm các dịch vụ tiện ích như điện nước, các công ty giao thông vận tải, bệnh viện, các công ty trong lĩnh vực y tế, và siêu thị.

Tình trạng sản xuất kinh doanh phải tạm dừng cũng xảy ra ở tỉnh Quảng Đông nổi tiếng là công xưởng của thế giới, cũng như ở các khu vực duyên hải nơi tập trung nhiều hãng chế tạo xe hơi và điện thoại thông minh. Việc này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng linh kiện cũng như xuất khẩu sản phẩm, tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục