Nhiều cơ hội việc làm cho lao động từ Hàn Quốc trở về nước đúng hạn

  • 01/04/2018 15:02
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, ngày 19-4 tới đây, cơ quan này sẽ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS (Visa E9) đã về nước đúng hạn. 
Nhiều cơ hội việc làm cho lao động từ Hàn Quốc trở về nước đúng hạn

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động từ Hàn Quốc trở về nước đúng hạn

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc được xem là thị trường trọng điểm của Việt Nam. Với mức chi phí đi thấp, chế độ đãi ngộ tốt, công việc ổn định và mức thu nhập cao, nhiều lao động mong muốn có cơ hội làm việc tại quốc gia này. Tuy nhiên, điều bất cập là tình trạng lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp sau khi hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc ngày càng tăng, ảnh hưởng đến việc thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài.

Do đó, cần hỗ trợ giới thiệu việc làm giúp cho người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề, yên tâm ổn định cuộc sống sau khi về nước, góp phần làm giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài.

Việc tổ chức Hội chợ việc làm được coi là một trong những giải pháp để động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước sau khi hết hạn hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Thông qua hội chợ việc làm, người lao động có thể tìm được công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về quyền lợi, nghĩa vụ của những lao động sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng hạn. 

Ban tổ chức cho biết, tham dự Hội chợ việc làm có các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng trên địa bàn Bắc Ninh và các khu vực lân cận. Đây là cơ hội để người lao động về nước có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình.

Người lao động có thể đăng ký tham gia hội chợ bằng cách đăng ký qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn, tại mục “Đăng ký tìm việc trong nước” hoặc đăng ký tham gia trực tiếp tại Sàn giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh (số 33 Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh).

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, người lao động có thể liên hệ Phòng Hỗ trợ việc làm, Trung tâm Lao động ngoài nước, điện thoại: 024.73030199 để được hướng dẫn chi tiết. Thời gian đăng ký tham gia đến hết ngày 19-4-2018.

Tin cùng chuyên mục