Nhiễm khuẩn thai kỳ và nguy cơ trẻ tự kỷ

  • 07/01/2014 14:01
  • 0 bình luận
  • Hải Ngân
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ mang thai được chẩn đoán nhiễm khuẩn trong bệnh viện có thể tăng nguy cơ sinh con bị tự kỷ.
Các nhà nghiên cứu ở California (Hoa Kỳ) đã không tìm thấy mối liên hệ giữa nhiễm khuẩn và tự kỷ, khi xem xét tất cả các nhiễm khuẩn xuất hiện ở những phụ nữ mang thai được nghiên cứu. Nhưng họ tìm thấy nguy cơ lớn hơn ở những người được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn trong thời gian nằm viện.
 
Nhiễm khuẩn thai kỳ và nguy cơ trẻ tự kỷ

Ảnh minh họa
Theo họ, các nhiễm trùng được chẩn đoán trong thời gian nằm viện có thể nghiêm trọng hơn, điều này có thể lý giải nguy cơ gia tăng bệnh tự kỷ.

Cụ thể, các nhiễm khuẩn được chẩn đoán trong thai kỳ thứ 2 có liên quan với nguy cơ tự kỳ tăng gấp 3 lần vì thai kỳ thứ hai là thời gian rất quan trọng, khi các cấu trúc não bắt đầu phát triển và những rối loạn của não có thể xuất hiện trong thời gian này”.

Nhiễm khuẩn có thể ảnh hưởng tới trẻ trong thai kỳ theo hai cách. Chính bản thân vi khuẩn có thể có những ảnh hưởng chưa được biết đến. Một khả năng khác là hệ miễn dịch của mẹ có thể ảnh hưởng tới bào thai khi tìm cách chống lại nhiễm trùng này.

Nghiên cứu này đã nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe và tránh các nhiễm trùng khi mang thai.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Autism and Developmental Disorders.

Theo HD

Tin cùng chuyên mục