Nhát kiếm lấy… mạng người

  • 17/12/2011 22:08
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Cay cú vì bị đánh, Trọng chạy ra xe lấy kiếm đuổi theo để trả thù và chỉ một nhát kiếm, Trọng đã lấy đi mạng sống của một người.
Nhát kiếm lấy… mạng người ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hoàng Trọng

Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Diên Khánh, Khánh Hoà, lúc 14h ngày 13-12, Trần Tất Thành (tên thường gọi là Út, sinh năm 1994, trú thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) rủ hai người bạn gồm: Đỗ Minh Trương (còn gọi là Cu Béo, sinh năm 1994) và Lê Minh Trường Tiền (tên thường gọi Bi, sinh năm 1995), cùng trú thôn Vĩnh Cát, xã Suối Hiệp về nhà mình ăn nhậu. Nhậu đến 16h cùng ngày, khi cả nhóm đã “ngà ngà” thì nhóm thanh niên trên dừng cuộc nhậu. ' Sau đó, Thành rủ hai bạn nhậu tiếp tục đi chơi. Trương điều khiển xe máy biển số 79K9-2385 của gia đình Thành chở hai bạn nhậu chạy ra Quốc lộ 1A, hướng về huyện Cam Lâm. Khi cả nhóm đi qua tiệm cắt tóc Thanh Nhã ở bên Quốc lộ 1A, thuộc thôn Hội Xương, xã Suối Hiệp thì Thành chợt nhìn thấy Nguyễn Hoàng Trọng (biệt danh Cà Nú, sinh năm 1989, trú thôn Phú Khánh Hạ, xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh) đang ngồi chơi trong tiệm. Nhớ lại thời gian trước đó bị Trọng đánh, Thành đã rủ thêm hai chiến hữu đang đi cùng xe quay xe lại để đánh Trọng hòng trả thù món nợ ấy.

Sau đó, Trương điều khiển xe chở cả nhóm quay lại. Trong lúc Trương điều khiển xe máy chạy chầm chậm trước tiệm Thanh Nhã cũng là lúc Thành và Tiền nhảy xuống xe chạy vào trong tiệm cắt tóc Thanh Nhã. Khi vừa đi vào tiệm, Thành đứng trước Trọng và lên giọng: “Có nhớ tao không?”. Vừa dứt lời, Thành dùng mũ bảo hiểm (đang đội trên đầu) mình đập một cái trúng đầu Trọng.

Quá cay cú, Trọng chạy tới xe máy của mình đang để trước tiệm hớt tóc Thanh Nhã mở cốp xe và rút ra một thanh kiếm (bằng kim loại, màu trắng, cán gỗ, mũi nhọn) dài khoảng 50cm, bản rộng 7cm để đánh lại đối thủ. Vừa nhìn thấy Trọng có hung khí nguy hiểm, Thành và Tiền liền tháo chạy lên xe máy mà Trương đợi bên ngoài để tháo chạy theo Quốc lộ 1A. Khi Trương điều khiển xe máy chạy được vài chục mét thì đột nhiên chiếc xe máy bị ngộp xăng và ngã xuống Quốc lộ 1A. Trương và Tiền gượng dậy tiếp tục chạy bộ về hướng thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh). Trọng cầm kiếm đuổi theo nhóm của Thành.

Khi Tiền tháo chạy được khoảng 10m nữa thì bị vấp ngã nên bị Trọng bắt kịp, Trọng liền vung kiếm chém một nhát trúng vào phía sau đùi phải Tiền. Gây án xong, Trọng bỏ mặc nạn nhân và cầm kiếm quay lại tiệm hớt tóc Thanh Nhã lấy xe máy đi về nhà. Tiền tuy bị chém trọng thương đúng một nhát, nhưng do cây kiếm quá bén khiến vết chém sâu, trúng vào động mạch chủ phía sau đùi phải gây trọng thương và chảy máu quá nhiều. Tuy Tiền được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong khi chưa đến bệnh viện.

Nhận được thông tin Tiền đã tử vong, đến 20h cùng ngày, Nguyễn Hoàng Trọng đã được người nhà “hộ tống” tới Công an huyện Diên Khánh đầu thú. Tại cơ quan điều tra Công an huyện Diên Khánh, Nguyễn Hoàng Trọng khai nhận, trong một lần ra phía Bắc và lên cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn, Trọng đã mua cây kiếm dùng làm hung khí để chém và lấy đi mạng sống của Lê Minh Trường Tiền. Sau đó, mỗi lần khi đi chơi Trọng thường mang theo cây kiếm ở trong cốp xe máy để “phòng thân”.

Theo Thiếu tá Lý Văn Tuyển, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Diên Khánh, cây kiếm mà Nguyễn Hoàng Trọng mua chỉ có giá 100 nghìn đồng nhưng hết sức nguy hiểm bởi hung khí này rất sắc bén. Vì thế, chỉ cần một nhát chém, nhưng Trọng đã lấy đi tính mạng của Lê Minh Trường Tiền. Vụ án cũng là hồi chuông cảnh báo trong giới trẻ hiện nay khi mua sắm và mang theo “hàng lạnh” mỗi khi ra đường. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Hoàng Trọng về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Tin cùng chuyên mục