Nhất định phải thi đại học

  • 08/07/2013 06:47
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học 2013, ông Nguyễn Như Giao (62 tuổi, quê Ninh Nình), đưa con về quê với tâm trạng lo lắng…

- Con bác thi lần đầu ạ? Học lực của em thế nào?


- Cháu thi lần đầu, học lực khá. Nhưng kỳ này cháu bảo đề thi khó, làm bài không tốt. Tôi cũng lo quá. Tôi cố gắng cấy đến ngày cuối cùng trước khi đưa con đi thi. Nhà khó khăn thật, tuy vậy, nếu con đỗ thì dù khó khăn bao nhiêu, gia đình cũng cố tạo điều kiện cho con theo học.


- Bác lên Hà Nội lúc nào? Thuê nhà ở đâu, giá cả có đắt không ạ?


- Bố con tôi lên từ hôm 1-7, rủ được mấy nhà cùng thuê phòng trọ. Trung bình một ngày 2 bố con tiêu hết 100.000 đồng. Ở quê, nhà làm nông nghiệp nên cũng phải tiết kiệm. Cũng như bao phụ huynh khác, tôi không để con lên Hà Nội một mình vì con lần đầu ra thủ đô không tránh khỏi bỡ ngỡ. Mình đi theo để tiện chăm sóc miếng ăn, giấc ngủ cho con. Thế mới yên tâm được.


- Ở Ninh Bình cũng có nhiều trường đại học, cao đẳng mà sao con bác phải lên tận Hà Nội thi làm gì cho tốn kém?


- Vì các trường ở đây nổi tiếng hơn, sau này chắc dễ xin việc hơn. Tâm lý ai chẳng thế. Tốn kém cũng phải chịu. Giá mà các trường nổi tiếng đều có tổ chức điểm thi ở địa phương thì cũng đỡ một phần.


- Nếu em đạt kết quả không tốt, bác đã có dự định gì chưa?


- Sang năm tôi lại cho cháu thi tiếp, kiểu gì cũng phải đại học, phải học mới thoát nghèo được. Tôi có 3 con, 2 đứa đã trưởng thành, có công ăn việc làm. Còn đứa út phải lo nốt cho cháu rồi mới yên tâm được. Tin cùng chuyên mục