Nhật Bản triển khai tên lửa Patriot tới 3 căn cứ để đối phó Triều Tiên

  • 02/02/2016 19:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-2, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani cho biết, nước này đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng không Patriot tới 3 căn cứ quân sự nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên.

“Chúng tôi đã triển khai các hệ thống tên lửa PAC-3 tại khu vực Ichigaya ở Tokyo, cũng như tại các căn cứ quân sự Asaka và Narashino”, ông Nakatani nói với báo giới.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản còn cho biết thêm rằng, bất chấp thực tế Bình Nhưỡng chưa công bố kế hoạch phóng tên lửa, nhưng những hành động như vậy của Triều Tiên không thể được bỏ qua.
Một hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3

Một hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3

Một hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3

Trước đó, hôm 28-1, truyền thông Nhật Bản dẫn lời các quan chức chính phủ cho hay, Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một vụ phóng thử tên lửa tầm xa.

Nguồn tin giấu tên trong chính phủ Nhật Bản khẳng định với hãng thông tấn Kyodo rằng, hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng có vẻ đang chuẩn bị phóng một tên lửa tầm xa từ bãi thử nghiệm Tongchang-ri.

Quan chức trên ước tính rằng, vụ phóng thử tên lửa có thể được Triều Tiên tiến hành trong vòng một tuần kể từ thời điểm này.

Căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã gia tăng kể từ hôm 6-1, khi nước này tiến hành thành công một vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch. Vụ thử đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục