Nhật Bản: Phát hiện vật nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy tại Nhà máy Fukushima

  • 24/07/2017 06:58
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Công ty điện lực Tokyo - TEPCO, đơn vị điều hành Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi cho biết robot thăm dò tại một trong những lò phản ứng bị hư hại của công ty này có thể đã phát hiện thấy các mảnh vụn nhiên liệu ở đáy của một trong những bể chứa.
Sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi năm 2011

Sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi năm 2011

Cuộc khảo sát được tiến hành vào ngày 22-7 nhằm thăm dò phần đáy của bể chứa tại lò phản ứng số 3. Trước đó một ngày công ty TEPCO cũng đã thực hiện một cuộc thăm dò khác để khảo sát khu vực ngay phía dưới khoang áp suất của lò phản ứng này.

Quan chức của TEPCO cho biết đợt thăm dò ngày 22-7 đã phát hiện các khối vật thể chất đống ở phía đáy của bể chứa nhiên liệu nhiều khả năng là các mảnh nhiên liệu hạt nhân, chúng nằm cùng với các bộ phận khác bị rơi ra từ lò phản ứng. Các mảnh nhiên liệu được hình thành khi nhiên liệu nóng chảy trộn lẫn với các bộ phận cấu thành lò phản ứng. Lớp tích tụ ước tính dày từ 1-2m.

Những hình ảnh được robot truyền về cho thấy những  khối màu đen giống như khối đá cùng với nhiều cát, sỏi tích tụ ở dưới đáy. Ngoài ra hình ảnh cũng cho thấy nhiều đường ống bị hỏng. 

(Theo NHK)

Tin cùng chuyên mục