Trung Quốc cách chức Bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19

  • 13/02/2020 11:05
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Trung Quốc vừa thông báo cách chức Bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương và bổ nhiệm Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng làm tân Bí thư tỉnh này, truyền thông địa phương cho biết hôm 13-2.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) bùng phát tại tỉnh Hồ Bắc cướp đi sinh mạng của cả trăm người mỗi ngày.

Chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, vào cuối tháng 12-2019 và kể từ đó đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vào cuối tháng 1-2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu do lo ngại dịch bệnh lan nhanh.

Nhiều nước đã tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát biên giới và sân bay… nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Hôm nay, (ngày 13-2), Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo số người tử vong do virus này đã tăng thêm 242 người, trong khi số ca nhiễm mới tăng gần 10 lần so với 1 ngày trước đó, đạt 14.840 người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục