• 90 thanh niên quận Ba Đình lên đường nhập ngũ

  90 thanh niên quận Ba Đình lên đường nhập ngũ

  ANTĐ -Sáng nay 23/2, UBND Quận Ba Đình đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Tham dự lễ giao nhận quân quận Ba Đình có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng lãnh đạo UBND quận Ba Đình.

 • "Xếp bút nghiên" lên đường

  "Xếp bút nghiên" lên đường

  ANTĐ - Ông có điều gì suy ngẫm mà trầm tư thế? Dư âm Tết vẫn còn, người ta rủ nhau đi lễ hội, lễ chùa, còn mình thì bó gối với chén chè suông.

 • Khoảng 50.000 người Ukraine chuẩn bị được gọi nhập ngũ

  Khoảng 50.000 người Ukraine chuẩn bị được gọi nhập ngũ

  ANTĐ - Ngày 23-12, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine Viktoria Kushnir cho biết, bộ này có kế hoạch sẽ tăng cường sức mạnh của quân đội bằng việc gọi nhập ngũ khoảng 50.000 người, trong một đợt tổng động viên mới vào đầu năm tới.

 • Bốn mươi năm ấy...

  Bốn mươi năm ấy...

  ANTĐ - Hà Nội ngày 10-6 - một ngày mưa tầm tã. Tôi gọi điện cho Bùi Văn Hưng lớp trưởng lớp phổ thông cấp III Tiên Lữ thân thương của tôi. Hưng bây giờ là Tổng giám đốc Công ty Tân Cảng tại TP.HCM, ai ngờ Hưng lại đang ở quê Tiên Lữ - Hưng Yên. Vẫn cái giọng rền vang, vui vẻ, Hưng bảo: “Chủ nhật này, cậu nhớ nhắn các bạn trên Hà Nội về quê đông đủ nhé - Hội khóa 40 năm mà. Tớ đang bàn với Đoàn Xuân Việt (Bí thư huyện ủy), Đỗ Hưng (Chủ tịch Hội CCB), Trần Văn Tới (Chủ tịch huyện)… đón tiếp anh em và tổ chức Hội khóa. Nhớ về sớm đấy!”. Bạn tôi là thế, 40 năm trước đây là lớp trưởng, giờ được anh em bầu làm Trưởng khóa. Lúc nào cũng sôi nổi, nhiệt tình, vô tư như hồi còn đi học.

 • Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Sinh viên phải làm gì?

  Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Sinh viên phải làm gì?

  ANTĐ - Việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp được kéo dài đến hết tháng 9. Đây không chỉ là dịp để sinh viên nâng cao hiểu biết về pháp luật mà, còn tạo cơ hội cho họ quan tâm, tham gia vào họat động chính trị của đất nước.

 • Nhập ngũ sau khi trúng tuyển đại học: Cần công bằng để tránh tiêu cực

  Nhập ngũ sau khi trúng tuyển đại học: Cần công bằng để tránh tiêu cực

  ANTĐ - Ngay sau khi Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT đưa ra Thông tư liên tịch 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT bổ sung, sửa đổi về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ, nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng không ít băn khoăn về sự công bằng và tránh phát sinh tiêu cực.