Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng

  • 28/07/2021 13:39
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội đang tăng cường các chốt kiểm tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài vì lý do không thiết yếu. Thế nhưng, ghi nhận thực tế, người dân vẫn tìm mọi lý do để ra đường.

Video: Tổ công tác của phường Nhân Chính kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid 19

Toàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 14-7. Tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa dừng hoạt động kinh doanh, người dân chỉ được ra khỏi nhà vì mục đích chính đáng. Thế nhưng, trên thực tế người dân vẫn chưa nghiêm túc chấp hành, vẫn ra khỏi nhà với muôn vàn lý do không cần thiết.

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 1

Tổ công tác của phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân làm nhiệm vụ tại phố Lê Văn Lương

Ghi nhận của PV ANTĐ, tại địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, trong sáng 28-7, UBND phường Nhân Chính bố trí lực lượng gồm Công an phường, cán bộ UBND, bảo vệ dân phố...làm nhiệm vụ kiểm soát, kiểm tra tại điểm Lê Văn Lương – Hoàng Minh Giám.

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 2

Các phương tiện di chuyển bị kiểm tra

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 3

Nhiều người dân ra đường để đi làm, đi đổ xăng, đi chợ....

Trong 2 tiếng làm việc, các CBCS đã ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra hàng trăm lượt người điều khiển phương tiện bao gồm xe ô tô, xe máy di chuyển trên đường. Tất cả các trường hợp đều được kiểm tra và yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ được phép di chuyển, đi làm....

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 4

Trường hợp nhân viên công ty lái xe ô tô đi giao cho khách bị xử phạt

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 5

Mỗi trường hợp ra khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu bị xử phạt 2 triệu đồng

Đặc biệt, trong hai giờ đầu làm việc, tổ công tác này đã lập biên bản, xử lý vi phạm 5 trường hợp vi phạm. Trong đó, đều là lỗi ra khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu. Người dân trình bày lý do như “đi giao xe ô tô mới cho khách, do khách không đến showroom nhận xe được”, hay “đi từ Yên Nghĩa lên Láng Hạ để...đi chợ” hoặc có trường hợp “đến công ty làm việc nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào”.... Tất cả các trường hợp này đều bị xử phạt 2 triệu đồng.

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 6

Trong buổi sáng, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ

Nhân viên showroom ô tô đi giao xe cho khách bị phạt 2 triệu đồng ảnh 7

Theo ông Hoàng Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Nhân Chính: Thực hiện Chỉ thị số 17 của thành phố Hà Nội, phường đã chủ động bố trí các chốt kiểm soát tại các khu vực trọng điểm, trọng yếu, lối ra vào chợ....kiểm tra người dân ra ngoài vì mục đích thiết yếu. Từ ngày 24-7 đến 10h sáng 28-7, các tổ công tác của phường đã lập biên bản xử lý 13 trường hợp ra khỏi nhà vì lý do không thiết yếu, phạt số tiền 26 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra, có nhiều trường hợp người dân nêu đủ các lý do khác nhau để ra đường, nhưng với tinh thần kiên quyết, UBND phường chỉ đạo các lực lượng chức năng nghiêm túc xử phạt theo quy định”.

Tin cùng chuyên mục