Nhân vật thứ 2 trong “tập đoàn thánh bóc” bị triệu tập để điều tra

  • 19/06/2015 13:18
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Với nickname “Minh Minh Phan”, Phương đã viết nhiều bài bôi nhọ, xúc phạm danh dự các nghệ sỹ, người đẹp nổi tiếng trong showbizt.

Chiều 18-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã triệu tập Nguyễn Thị Lan Phương (30 tuổi, quê ở Điện Biên, hiện thường trú tại Hà Nội) – nhân vật thứ 2 trong “Tập đoàn thánh bóc”, để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Thị Lan Phương đã sử dụng nickname facebook “Minh Minh Phan” để viết các bài bôi nhọ, nói xấu, xúc phạm danh dự doanh nhân Trương Thị Phượng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người mẫu Xuân Lan…
Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang  Quá trình khám xét nơi ở của Phương, cơ quan công an thu giữ một máy tính xách tay chứa nhiều tài liệu có nội dung bôi nhọ, nói xấu các nghệ sĩ trong giới showbiz Việt. 

Liên quan đến vụ án này, trước đó, ngày 11/6, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), cùng về hành vi tương tự. Giang được xác định là đối tượng sử dụng các nickname “Huyen Nguyen”, “Tuyết Anh Trần” để đăng tải các bài viết nói xấu người nổi tiếng.

Theo lời khai của các đối tượng, “Tập đoàn thánh bóc” – nhóm chuyên nói xấu, bôi nhọ nghệ sỹ, người đẹp và doanh nhân tập hợp nhiều đối tượng cả ở trong nước và ngoài nước. Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục