Nhận thùng thực phẩm chức năng chứa ma túy, nam thanh niên trả giá

  • 18/03/2021 08:36
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Dũng biết, thùng thực phẩm chức năng có chứa ma túy nhưng vẫn nhận lời nhận giúp. Theo lời căn dặn, Dùng gửi ma túy cho khách nhưng bị trả lại. Khi nam thanh niên này đang chờ lấy lại hàng thì bị công an bắt.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trần Đức Dũng (29 tuổi) trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, Dũng trò chuyện qua zalo với người đàn ông tên Phú hiện đang ở Đức. Phú nhờ Dũng nhận thùng chứa ma túy được gửi xe khách chạy tuyến Hà Nội – Vinh và được người đàn ông này đồng ý.

Nhận thùng thực phẩm chức năng chứa ma túy, nam thanh niên trả giá ảnh 1

Trần Đức Dũng trong phiên xét xử

Ngày 22-6-2020, nhà xe gọi, Dũng ra ngã ba Diễn Châu nhận thùng hàng mà Phú gửi về. Qua kiểm tra, Dũng phát hiện ngoài thực phẩm chức năng, trong thùng còn có 10 hộp nhựa đựng ma túy.

Phú dặn Dũng cất 10 hộp ma túy riêng để sau này gửi cho khách. Hai ngày sau, Phú gửi Dũng số điện thoại của người đàn ông ở Vinh để gửi ma túy qua xe buýt vào. Tuy nhiên, người đàn ông này không nhận nên hàng được trả về cho Dũng.

Khi Dũng ra điểm xe buýt để lấy thùng hàng trả lại thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ. Tang vật thu giữ là 1.070,92 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Dũng không thừa nhận việc vận chuyển ma túy cho Phú. Người đàn ông này cho rằng không biết trong thùng hàng gửi về có ma túy. Căn cứ vào lời khai ở quá trình điều tra và các tài liệu liên quan có cơ sở khẳng định hành vi phạm tội của Dũng đúng như cáo trạng đã nêu.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Đức Dũng tù chung thân. Đối với người đàn ông tên Phú, cơ quan điều tra đề nghị đơn vị nghiệp vụ - Bộ Công an tra cứu cung cấp thông tin nhưng đến nay không có kết quả.

Tin cùng chuyên mục