Nhẫn tâm đưa người bị nạn đi cả cây số, lục ví, lấy xe

  • 16/02/2012 13:15
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Chứng kiến vụ TNGT, Sắc cùng 1 đối tượng lang thang đã đưa người bị nạn lên xe máy của nạn nhân ra chỗ vắng, lục túi lấy ví và lấy xe máy.

Khoảng 21h ngày 11- 2, Hà Văn Sắc (SN 1987), quê Yên Lập, Phú Thọ, hiện sống lang thang ở Hà Nội, vật vờ ra khu vực cổng công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng để “kiếm ăn”. Ngồi vài tiếng đồng hồ, đối tượng có 2 tiền án về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản chẳng kiếm chác được gì, ngoài sự xuất hiện của kẻ lang thang thứ hai, tên Tiến.

Nhẫn tâm đưa người bị nạn đi cả cây số, lục ví, lấy xe ảnh 1
Đối tượng Hà Văn Sắc


Đến 1h sáng 13-2, vẫn ở khu vực cổng công viên, 2 kẻ lang thang trông thấy 1 người đàn ông đi xe Nouvo màu đen bị tai nạn và ngã xuống đường. Đêm khuya, đường vắng, 2 kẻ lang thang nảy ý đồ bất nhân. Tên Tiến sốc người đàn ông đang bất tỉnh cho nằm dài trên yên xe máy. Chiếc xe bị nổ lốp, vì thế, y phải dắt bộ cả xe và người bị nạn ra phố Quang Trung, hướng lên phố Tràng Tri. Tên Sắc đi theo, rình xem quá trình tên Tiến dắt, người bị nạn có bị rơi tài sản gì thì nhặt.

Nhẫn tâm đưa người bị nạn đi cả cây số, lục ví, lấy xe ảnh 2
Chiếc xe Nouvo bị nhóm tên Sắc lấy đi
Nhẫn tâm đưa người bị nạn đi cả cây số, lục ví, lấy xe ảnh 3
Đầu xe bị vỡ sau cú ngã của người điều khiển


Lên đến phố Tràng Thi, 2 kẻ bất nhân quyết định “lật bài ngửa”. Đối tượng Tiến dựng chân chống xe, lục soát lấy ví của người bị nạn rồi bỏ đi. Tên Sắc chạy lại thì Tiến đã hành sự xong. Trông thấy chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ điện, Sắc nhấc người đàn ông bị nạn để vào vỉa hè rồi lên xe phóng đi, bất chấp lốp xe bị xịt.

Ngày 14- 2, Hà Văn Sắc mang chiếc Nouvo sang địa bàn quận Long Biên, Hà Nội định tìm cách tiêu thụ thì bị lực lượng CSHS CAQ Long Biên phát hiện, kiểm tra. Sắc đã phải khai nhận nguồn gốc chiếc xe trên, cũng như hành vi bất nhân của y và đối tượng tên Tiến.

Nhẫn tâm đưa người bị nạn đi cả cây số, lục ví, lấy xe ảnh 4
Số hiệu kỹ thuật của chiếc xe

CAQ Long Biên đã xác minh khu vực cổng công viên Thống Nhất và phố Tràng Thi, nhưng không có bị hại nào trình báo về vụ tai nạn cũng như chiếc xe máy bị mất. Về chiếc xe máy Nouvo màu đen của người bị nạn; nó không có biển kiểm soát. Số khung là 040487, số máy là: 5240487, đều là các số nguyên thủy. Tra cứu tại cơ quan chức năng, chiếc xe máy trên được công ty 89 ở huyện Đông Anh đăng ký sở hữu. Nhưng công ty này đã giải thể.

CAQ Long Biên đề nghị, ai là chủ sở hữu chiếc xe máy trên, và là bị hại trong vụ tai nạn giao thông rạng sáng 12- 2, đến đội CSHS CAQ Long Biên để giải quyết. ĐT: 0978 012 890.

Tin cùng chuyên mục